ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ทึ่ง ยายวัย77 แห่นาคสุดมันส์เต้นกระชากวัย

1.43K 16

อุตรดิตถ์ - สุดทึ่ง!! ยายวัย 77 ปี เมืองลับแล แห่นาคสุดมันส์ พร้อมเต้นกระชากวัยร่วมสร้างสีสันความสนุกสนานให้กับการแห่นาค ท่วงท่าลีลาการเต้นพริ้ว ไม่มีเหนื่อยล้า เผยออกกำลังกายทุกเช้าจึงทำให้ร่างกายแข็งแรง

นายบุญลือ และ นางสมถวิล เจี้ยมกลิ่น ชาวบ้านหมู่ 9 บ้านเนินส่าน ต.ทุ่งยั้ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ได้จัดงานอุปสมบทให้กับนายอนุพงศ์ หรือแบงค์ ภูแก้ว หลานชาย หลังจากเรียนจบและมีงานทำที่มั่นคง ขอบวชเพื่อทดแสนบุญคุณพ่อแม่และผู้มีพระคุณก่อน เริ่มทำงาน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง

บรรยากาศการแห่นาค เพื่อทำพิธีอุปสมบทจากบ้าน ไปยังวัดพระยืนพุทธบาทยุคล ตำบลทุ่งยั้ง ระยะทาง 1 กิโลเมตร เริ่มแห่ตั้งแต่เช้า มีญาติพี่น้องและเพื่อนมาร่วมงานจำนวนมาก เดินนำหน้ารถเครื่องเสียง ที่เปิด เพลงแบบมันๆ โจ๊ะๆ ตามยุคสมัยนิยม ซึ่งตลอดทางทุกคนต่างสนุกสนาน ออกลีลาท่าเต้นชนิดไม่มีใครยอมใคร ซึ่งตามกำหนดการต้องถึงวัดก่อนพระฉันท์เพล ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงกว่าขบวนนาคจะถึงวัด

ทั้งนี้ ตลอดระยะทางของการแห่นาค จะสังเกตเห็นคุณยาย รูปร่างผอม ร่วมโชว์สเต็ปเท้าไฟ แบบอายุไม่สำคัญ เพราะใจคุณยายนั้น ยิ่งกว่าหนุ่มวัยรุ่นด้วยซ้ำไป ทราบชื่อยายปรานอม แก้วสุวรรณ อายุ 77 ปี ซึ่งเป็นทวดของพ่อนาค ร่วมสร้างสีสันความสนุกสนานให้กับการแห่นาคครั้งนี้ ทุกท่วงท่าลีลาการเต้นนั้นพริ้ว มีสไตล์เป็นของตัวเอง หนุ่มสาวยังยอมหลีกทางให้ แต่สิ่งที่บ่งบอกได้คือ ความสุข ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ที่ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ และยังสร้างความสุขให้คนรอบข้างด้วย..


ยายประมอน ระบุว่า อายุมากน้อยไม่สำคัญ หากรู้ว่าตัวเองแก่ อย่าทำตัวแก่ตามวัย สุขภาพสิ่งสำคัญ ตัวเองนั้นออกกำลังกายทุกเช้า ทานอาหารที่มีประโยชน์ และทำให้ตัวเองมีความสุขด้วยการช่วยเหลือสังคม ตามกำลังที่จะทำได้ โดยไม่เบียดเบียนตัวเอง ครอบครัว และคนอื่น ซึ่งเป็นทั้ง อสม.และจิตอาสา โดยตรวจสุขประจำทุกปี ไม่พบโรคภัยไข้เจ็บประการใด....

.

.

.

.

.

...

เรื่องโดย บุญพิมพ์ ใบยา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend