ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เครือข่ายเยาวชน ม.ราชภัฏพิบูลฯ ตั้งโต๊ะลงชื่อถอดถอน กกต.

1.24K 140

พิษณุโลก - กลุ่มนักศึกษา รักประชาธิปไตย ในมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ใช้ชื่อกลุ่มเครือข่ายเยาวชนเพื่อประชาธิปไตย ตั้งโต๊ะให้นักศึกษา อาจารย์ พนักงาน และประชาชนทั่วไป ลงรายชื่อ ถอดถอนกกต. และให้แสดงข้อมูลการเลือกตั้งต่อสาธารณะชนให้โปร่งใส ตรงไปตรงมา รวมทั้งแสดงความรับผิดชอบต่อการตรวจนับคะแนนที่ผิดพลาด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 4 เม.ย. 2562 ที่ใต้ตึก Library มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม นักศึกษากลุ่มเครือข่ายเยาวชนเพื่อประชาธิปไตย ได้ตั้งโต๊ะนำแผ่นกระดาษ มาให้นักศึกษาและประชาชนทั่วไปได้สามารถลงมาความคิดเห็น รวมทั้งลงชื่อ ถอดถอน กกต. ผ่านเวปไซด์ change.org/ อีกด้วย

.

จากนั้นแกนนำกลุ่มเครือข่ายเยาวชนเพื่อประชาธิปไตยได้แถลงการณ์ข้อเรียกร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งในการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยมีข้อเรียกร้อง 2 ข้อ 1. ให้ชี้แจงข้อเท็จจริงของข้อมูลการเลือกตั้งต่อสาธารณชน โดยเปิดเผย โปร่งใส ตรงไปตรงมา และสามารถตรวจสอบได้ในทุกระบวนการในการจัดการเลือกตั้ง 2.หากมีความผิดพลาดในการตรวจนับคะแนน ขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้งแสดงความรับผิดชอบดังกล่าว

.

.

นอกจากนี้กลุ่มเครือข่ายเยาวชนเพื่อประชาธิปไตยยังได้เรียกร้องต่อทางมหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม โดยขอให้ทางมหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงครามอนุญาตให้นักศึกษาทำกิจกรรมถอดถอนรายชื่อ กกต.ในนามนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม อย่างเต็มภาคภูมิ ให้ทางมหาวิทยาลัยมีการคุ้มครองสิทธิในการแสดงออกทางการเมืองของนักศึกษาและบุคลากรในมหาวิทยาลัยฯทุกรูปแบบ และขอเรียกร้องให้ทางสภานักศึกษาหรือองค์กรนักศึกษา แห่งมหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงครามได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการทำงานของคณะกรรมการการเลือกตั้งในการเลือกตั้งในการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรปี 2562


ทั้งนี้ ทางกลุ่มเครือข่ายเยาวชนเพื่อประชาธิปไตย เปิดให้นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ลงรายชื่อ ถอดถอนกกต. ได้ตลอดช่วงบ่าย โดยมีนักศึกษา อาจารย์ พนักงาน และประชาชนทยอยมาลงชื่อ....

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend