ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

"อุ๊ หฤทัย" หอบหลักฐานแจ้งกองปราบ ตรวจสอบคลิป "ปิยบุตร"

15.8K 521

อุ๊ "หฤทัย ม่วงบุญศรี" นักร้องชื่อดัง หอบหลักฐานแจ้งกองปราบ ให้ตรวจสอบคลิป "ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่(อนค.)" ถกเสวนา"การเมืองความยุติธรรมและกษัตริย์"

หลังจากที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันมาก สำหรับกรณี คลิปเก่าที่กำลังแชร์กันว่อนไปทั่วโซเชียล ที่นาย ปิยบุตร แสงกนกกุล ได้ถูกรับเชิญให้ไปพูดในงานสวนาในหัวข้อ "การเมือง ความยุติธรรม สถาบันพระมหากษัตริย์"


ล่าสุดกองปราบ - เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 เมษายน น.ส.หฤทัย ม่วงบุญศรี หรือ อุ๊ นักร้องชื่อดัง พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน บก.ป. เพื่อขอให้ตรวจสอบคลิปคำพูดของ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่(อนค.) ในงานเสวนาเรื่อง "การเมืองความยุติธรรมและกษัตริย์" ซึ่งจัดขึ้นที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ปี2556 ว่าขัดต่อความมั่นคงของชาติหรือไม่ โดยนำหลักฐานคลิปวิดีโอ. ความยาว 51 นาที พร้อมสำเนาบทถอดคำพูดอย่างละเอียด

โดย น.ส.หฤทัย กล่าวว่า ตนไม่ใช่คู่กรณีของนายปิยบุตร แต่ในฐานะพลเมืองได้มาร้องทุกข์ให้เจ้าหน้าที่รัฐฯ เข้ามาตรวจสอบการกระทำดังกล่าว ว่า เข้าข่ายความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงหรือไม่ สำหรับคลิปที่ตนนำมาประกอบการแจ้งความนั้น ถูกเผยแพร่ในช่องทางยูทูปกันอย่างกว้างขวาง

เรื่องโดย ศุภชัย เพชรเทวี | ภาพโดย ศุภชัย เพชรเทวี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์