ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

เผยวงจรปิดนาที"ตำรวจบ้าน" ใช้ไม้หวดเด็ก2ขวบ

6.3K 286

เปิดวงจรปิด ภาพชัดๆดิ้นไม่หลุดกล้องสามารถจับชัดอาสาสมัครตำรวจบ้าน สังกัดสภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ขณะใช้ไม้ยาวกว่า 1 เมตรหวดโดนเด็ก 2 ขวบ จนกระทั่งได้รับบาดเจ็บเย็บ 3 เข็ม นอนโรงพยาบาล 3 วัน

จากกรณีที่สามพ่อ แม่ ขี่จักรยานยนต์ออกไปซื้อของกิน แล้วเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านอยู่ด้วยความกลัวจะเสียค่าปรับ จึงวนรถกลับแต่จังหวะนั้นได้มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครตำรวจ สภ.หนองปรือ กระโดดเข้ามาดักหน้าพร้อมใช้อาวุธ ซึ่งคาดว่าเป็นไม้ความยาวกว่า 2 เมตรฟาดใส่อย่างแรง จนถูกเข้าที่ศีรษะของลูกชายวัย 2 ขวบ 1 เดือนจนสลบ ต้องเย็บถึง 3 เข็ม นอนโรงพยาบาล 3 วัน ซึ่งตำรวจสอบปากคำเมื่อคืนวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนอนุมัติให้ใช้เงินสดประกันตัวไป ซึ่งเจ้าตัวโดนโลกโซเชียลถล่มจนต้องปิดเฟชบุ๊คหนี


ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ สามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน ในขณะที่นายสิวา นิลขำ พ่อของน้องแซม ได้ขี่จักรยานยนต์ มีน้องแซมนั่งหน้าน.ส.กัลยา ตมกลาง แม่น้องแซมนั่งซ้อนท้าย ขับขี่มุ่งหน้าออกหน้าซอย ทั้งคู่สังเกตเห็นด่านตรวจสกัด จึงวนรถกลับ

จังหวะนั้นได้มีอาสาถือไม้วิ่งออกมากลางถนน แล้วใช้ไม้มีความยาวประมาณ 1 เมตรกว่า หวดเข้าใส่รถจักรยานยนต์ของนายสิวา อย่างไม่คำนึงถึงอันตรายที่จะเกิดกับผู้ขับขี่ จากนั้นนายสิวาได้ขับรถจักรยานยนต์ผ่านไปประมาณ 3นาที ก็กลับมาพร้อมกับประชาชนที่อยู่ใกล้เคยงพร้อมตรวจสายตรวจ และมีประชาชนมาจอดดูเป็นจำนวนมาก ซึ่งตรงกันข้ามกับคำให้การของเจ้าหน้าที่อาสาที่เคยออกมากล่าวอ้างก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตามกล้องวงจรปิดดังกล่าวถือเป็นหลักฐานมัดตัวอาสาที่ทำเกินกว่าเหตุรายนี้อีกด้วย...

.

.

.

.

เรื่องโดย ธีรวัฒน์ ทองมา | ภาพโดย เดธาวี ธีวรางกูล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend