ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ศิลปินไอดอล #BNK48 ออกมาใช้สิทธิใช้เสียง ครั้งแรก

1.15K 113
ศิลปินไอดอล #BNK48 ออกมาใช้สิทธิใช้เสียง ครั้งแรก

นอกจากกลุ่มดารา คนดังที่ออกมาใช้สิทธิใช้เสียง กันแล้วยังมี ยังมีกลุ่มศิลปินไอดอล จาก BNK48 ก็ ทยอยออกมาใช้สิทธิ์ในการเลือก ตั้งครั้งแรก อย่่างคึกคัก และก็มีสมาชิกBNK บางส่วนก็ ออกมาเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมาอีกด้วย

.

เริ่มต้นกันที่ "ลูกพี่" แห่ง BNK48 เจนนิษฐ์ หรือ เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ มาใช้สิทธิเลือกตั้งพร้อมกับแจกความสดใสทั่วคูหาในหน่วยเลือกตั้งที่4 แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ เขตเลือกตั้งที่ 7 นอกจากนี้ยังมีสามาชิกคนๆในBNK48 มาเลือกตั้ง กันอย่างคึกคักไม่ว่าจะเป็นน้องปัญ ปัญสิกรณ์ ติยะกร แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ น้ำใส-พิชญาภา นาถาไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ นิ้ง -มนัญญา เกาะจู

.

และก็มีสมาชิกBNKบางส่วนก็ ออกมาเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 17 มีนา ที่ผ่านมาเนื่องจากว่าในวันที่24 มีนา นั้น นั้นติดภารกิจไม่สามารถมาลงคะเสียงได้ ไม่ว่าจะเป็น ปูเป้ จิรดาภา ก็เดินทางไปใช้สิทธิที่สำนักงานเขตประเวศ อร พัศชนันท์ หนึ่งในสมาชิก BNK48 ก็เป็นอีกคนที่มาใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งแรกในเขต ลาดพร้าว เจ้าตัวได้กล่าวว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้ สิ่งที่ยากคือจะเลือกใครมาดูแลประเทศโดยตนเอง ได้ฟังดีเบต และหาข้อมูลเพราะเลือกตั้งครั้งแรกก็อยากให้ดีที่สุดและอยากให้การศึกษาได้รับการพัฒนา รวมถึงวงการภาพยนตร์ด้วย เพราะคนไทยมีศัยกภาพมากพอที่จะไประดับสากลได้และ กัปตันเฌอปราง เจ้าตัวเล่าว่า จริง ๆ แล้วสำหรับคนรุ่นใหม่ การเลือกตั้งไม่ได้ไกลจากตัวเองเลย เพราะเป็นสิ่งที่จะกำหนดอนาคตให้ทุกคนใช้ชีวิตได้ปกติสุขและนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น อยากให้ออกมาใช้สิทธิ์ ใช้เสียงกันเยอะ ๆ อย่าทิ้งโอกาสนี้ไปเพราะหนึ่งเสียงเล็กก็อาจเป็นประโยชน์อย่างสูงสุดได้

.


เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์