ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

อำลา Karl Lagerfeld น้ำตาท่วมรันเวย์ Chanel

5.01K 215
อำลา Karl Lagerfeld น้ำตาท่วมรันเวย์ Chanel

ผลงานการออกแบบคอร์เลคชั่นสุดท้ายของ Karl Lagerfeld ที่ทำให้กับ Chanel จัดแสดงไปเรียบร้อยแล้วในงาน Paris Fashion Week FW2019 ตัวไม่อยู่แล้ว แต่ผลงานยังอยู่ แฟชั่นโชว์ครั้งนี้ จึงเป็นถือเป็นงานอำลาและไว้อาลัยให้กับ Karl ไปในตัว

และนางแบบคนสุดท้ายที่มาเดินปิดโชว์ให้ Karl ก็ยังคงเป็น Luna Bijl นางแบบคนสำคัญที่ถือเป็น Muse คนสุดท้ายของ Karl ที่เขาโปรดปรานเธอมากที่สุด ในช่วงปีสองปีสุดท้ายก่อนที่จะเสียชีวิต

ขณะที่นางแบบนักแสดง Cara Delevingne ก็เป็นอีกหนึ่งนางแบบคนโปรดของ Karl เช่นกันCara ก็ถูกวางตัวให้มาทำหน้าที่เดินเปิดโชว์บนรันเวย์ ที่เดินเปิดโชว์โดยไร้เพลงประกอบใดๆเป็นเวลานานหลายนาที มีเพียงความเงียบงันกับแฟชั่นบนตัวนางแบบ ที่ทำแบบนี้ก็เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับ Karl นั่นเอง

และภาพสุดท้ายจริงๆของผลงานคอร์เลคชั่นสุดท้ายบนรันเวย์ Chanel ที่ออกแบบโดย Karl Lagerfeld ที่ปิดฉากชีวิตการทำงานและชีวิตบนโลกนี้ของเขา ก็คือการเดินปิดฟินาเล่ของ 3 นางแบบชั้นนำที่มาพร้อมอีก 1 นางเอกชาวสเปน Penelope Cruz ซึ่งเธอถือเป็นดาราคนสุดท้ายที่ได้มาขึ้นเดินบนรันเวย์ Chanel ที่เป็นการออกแบบโดย Karl และเป็นหนึ่งใน Muse คนสำคัญของ Karl ในส่วนของนักแสดง ที่ Karl เคยเลือกเธอมาถ่ายแอดแคมเปญ Chanel ด้วย

ส่วน Adut Akech ก็ถือเป็น Black Model หรือนางแบบผิวดำคนสุดท้าย ที่ Karl โปรดปรานมากที่สุด ในช่วงปีสองปีสุดท้ายก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ดังนั้น โชว์ Chanel ครั้งนี้ จึงไม่มีทางขาด Adut ไปได้เช่นกัน

และภาพที่สะเทือนใจคนแฟชั่นมากที่สุด ก็คือจังหวะในช่วงเริ่มต้นการเดินฟินาเล่เพื่อจบโชว์ Chanel ครั้งนี้ ที่นางแบบ Mariacarla Boscono อีกหนึ่งคนโปรดของ Karl ที่เธอยังมีความอาลัยรักในตัว Karl จนยากที่จะกลั้นน้ำตาไม่ให้ไหล ต้องหลั่งน้ำตาออกมาให้กับ Karl ในช่วงเดินฟินาเล่ โดยได้นางแบบ Cara Delevingne เอื้อมมือมาสัมผัสเพื่อปลอบใจ

ขณะที่นางแบบ Catherine McNeil อีกหนึ่งคนโปรด เห็น Mariacarla ร้องไห้ ก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ หลั่งน้ำตาร้องไห้ตามไปด้วยเช่นกันซึ่งช่วงนี้ บนรันเวย์ก็เปิดเพลง Heroes ของศิลปินผู้ล่วงลับ David Bowie ซึ่งเป็นเพลงเดียวกันกับที่ใช้เปิดในช่วงฟินาเล่ของโชว์แบรนด์ Fendi ก่อนหน้านี้ เพื่อเป็นการอำลาและยกย่อง Karl ซึ่ง David Bowie ก็เป็นนักร้องนักดนตรีอีกคน ที่ Karl ชื่นชอบในสไตล์ส่วนตัวของเขา


เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Instagram
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend