ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ขุดยับ!!! "ปั่นจั่น ปรมะ" เคยเป็นพิธีกร ชิมหูฉลามทอดที่ญี่ปุ่น

4.38K 12
ขุดยับ!!! ปั่นจั่น ปรมะ เคยเป็นพิธีกร ชิมหูฉลามทอดที่ญี่ปุ่น

จากเหตุการณ์ดราม่าของรายการ มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์สัปดาห์ล่าสุด ที่นำ "ปลากระเบน" มาเป็นวัตถุดิบให้ผู้เข้าแข่งขันนำไปปรุงอาหาร ซึ่งทางผู้ผลิตรายการก็ได้ออกมาแถลงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้วเมื่อวานนี้

ซึ่งหลังจากที่เกิดประเด็นดราม่า"ปลากระเบน" เกิดขึ้นก็มีหลายคนออกมาโพสต์และแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้กันอย่างมากมายถึงสายพันธุ์ปลากระเบนที่นำมาทำซึ่งทางผู้ผลิตรายการได้ออกมาแถลงว่า... "ในการนำเสนอวัตถุดิบปลากระเบนในรายการมาสเตอร์เชฟประเทศไทยในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ปลากระเบนดังกล่าวคือ ปลายี่สนหรืออีกชื่อหนึ่งคือ ปลากระเบนเนื้อดำ หรือปลากระเบนค้างคาวถือเป็นวัตถุดิบพื้นบ้านที่นิยมนำมาใช้ประกอบอาหารในหลากหลายเมนู อาทิ ปลายี่สนฟูปลากระเบนดำแดดเดียว ต้มยำเนื้อปลากระเบนดำ

ทางรายการฯมีจุดยืนในการนำเสนอวัฒนธรรมการรับประทานอาหารและให้ความรู้ด้านต่างๆในการประกอบอาหาร วัตถุดิบที่ใช้ในการถ่ายทำแต่ละครั้งคือวัตถุดิบทั่วไปที่ใช้ในการประกอบอาหารจริงและหาซื้อได้ในท้องตลาดรายการฯ ไม่มีนโยบายในการนำสัตว์ต้องห้ามมาเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารดังนั้นหากมีวัตถุดิบพิเศษ ทางรายการจึงยึดพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่าเป็นบรรทัดฐานในการตรวจสอบทุกครั้ง...."

ซึ่งทางด้านคนบันเทิงอย่างนักแสดงหนุ่ม "ปั่นจั่น ปรมะ" ถือเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ชอบดำน้ำและเป็นหนึ่งในผู้อนุรักษ์ธรรมชาติได้ออกมาโพสต์บนอินสตาแกรมส่วนตัวเป็นข้อความว่า"สัตว์ทุกชนิดมันก็เคยหาไม่ยากอ่ะนะครับไปหาไปดูในที่ๆมันอยู่อาศัยที่ที่มันหากินก็เจอจนกระทั้งมันถูกจับถูกล่าจนมันลดจำนวนบางชนิดสูญพันธุ์ไปแล้วก็มีแล้วจะต้องให้มันวิกฤตก่อนทุกครั้งหรือไงถึงจะอนุรักษ์รักษาไว้"พร้อมพูดถึงความรู้สึกของนักดำน้ำ "สำหรับนักดำน้ำคนที่รักทะเลกระเบนเป็นสัตว์ชนิดนึงที่สวยงามและใกล้จะสูญพันธุ์ทุกอย่างเคยมีเยอะจนกระทั่งมนุษย์เลือกที่จะกินสิ่งมีชีวิตเกือบทุกอย่าง ( หมูเห็ด เป็ด ไก่ ก็น่าจะพอแล้ว ) #อยากแปลกไม่เเดกคนละครับบางชนิดเราก็ยังหากินกันได้ถ้ามันมีเยอะถ้ากระกระเบนมันล้นโลกก็จับมากินกันเถอะครับเพื่อรักษาสมดุล" 

จนเกิดแฮทแท็ก #อยากแปลกไม่เเดกคนละครับ และนั้นก็ยิ่งทำให้คอมเม้นในโพสต์ของ "ปั่นจั่น" ร้อนระอุจนเจ้าตัวต้องออกมาโพสต์อีกครั้งว่า..."ผมไม่ใช่คนที่โพสต์อะไรที่เอาแต่คนชอบผมมีความคิดเป็นของตังเองแต่ก็ไม่ได้ทำอะไรให้ใครเดือดร้อนแต่อาจจะความเห็นต่างบ้างและผมเข้าใจคนที่เห็นต่างผมเเค่อยากข่วยโลกช่วยสิ่งมีชีวิตอื่นๆบ้างตามกำลังน้อยนิดที่ผมมี" พร้อมข้อมมูลของสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์

และล่าสุดมีข้อมูลออกมาว่านักแสดงหนุ่ม"ปั่นจั่น" เคยเป็นพิธีกรใน "รายการ วาโชกุ จิชิน สูตรลับฉบับเจแปน ตอนที่ 7 เคล็ดวิชาหูฉลามทอด" และนั่นก็ยิ่งทำให้ดราม่าของหนุ่ม "ปั่นจั่น"จะไม่จบง่ายๆ 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์