ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

Keith Flint นักร้องนำ The Prodigy เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 49 ปี

3.37K 284
Keith Flint นักร้องนำ The Prodigy เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 49 ปี

สื่อต่างชาติรายงาน Keith Flint นักร้องนำวง The Prodigy ได้เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 49 ปี ที่บ้านพักของเขาในเมืองเอสเซ็กซ์ ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 มีนาคม 2562

รายงานระบุว่า การตายของเขาไม่มีอะไรน่าสงสัย ซึ่งโฆษกตำรวจเมืองเอสเซ็กซ์เผยกับสำนักข่าวต่างชาติว่า มีคนโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ แวะไปดูผู้ชายคนหนึ่งที่อาศัยอยู่แถบบรู๊คฮิล แต่เมื่อตำรวจไปถึงบ้านของชายวัย 49 ปีคนนี้ เขาก็ได้เสียชีวิตลงแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่ของหน่วยรถพยาบาลก็เผยว่า "มีคนโทรเรียกรถพยาบาลเมื่อเวลา 8.08 น. โดยแจ้งเหตุว่า มีชายผู้หนึ่งหมดสติอยู่ในบ้านพัก ซึ่งเราก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่พยาบาลไปที่เกิดเหตุในทันที แต่เมื่อไปถึงบ้านพักของเขาก็พบว่า ชายวัยวัยกลางคนรายนี้ได้เสียชีวิตลงแล้ว"

โดย คีธ ได้ฝากเสียงร้องของเขาเอาไว้ในเพลง Firestarter และ Breathe ที่ถูกปล่อยออกมาในปี 1996 ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลที่ขึ้นอันดับหนึ่งของวง The Prodigy โดยในช่วงต้นทศวรรษ 90 วง The Prodigy ถือเป็นหนึ่งในวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร และเป็นที่รู้จักในนาม 'Godfathers of the Rave' โดยคีธ ได้ร่วมก่อตั้งวง The Prodigy กับ เลียม ฮาวเลตต์

และชีวิตช่วงหลังก่อนที่จะเสียชีวิต คีธผันตัวจากอาชีพนักดนตรี ไปประสบความสำเร็จในฐานะเจ้าของทีมและผู้จัดการทีมแข่งรถมอเตอร์ไซค์ ที่ทีมของเขา เคยชนะการแข่งขันรายการ Isle of Man TT มาได้ถึงสามครั้งในปี 2015 และยังเข้าร่วมการแข่งขัน British Supersport Championship ด้วย

.


เรื่องโดย คม นพรัตน์ | ภาพโดย theprodigyofficial
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend