ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ส่อง!!! ภาพเหล่าดารา คนดัง เข้าวัดทำบุญ ในวันมาฆบูชา 2562

2.12K 16
ส่อง!!! ภาพเหล่าดารา คนดัง เข้าวัดทำบุญ ในวันมาฆบูชา 2562

อย่างที่ทราบกันใน วัน มาฆบูชา ก็นับว่าเป็น วันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ซึ่งดาราศิลปินคนดังในวงการบันเทิงต่างก็ เข้าวัดเข้าวา ทำพิธีกรรมตาม ศาสนา ก็ถือโอกาส สร้างกุศล ไปไหว้พระ สะสมทำบุญ ที่วัดต่างๆ เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศอิ่มบุญอิ่มใจที่เนชั่นทีวีนำมาฝากกัน

เนื่องในวัน มาฆบูชา เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพระคติธรรม ซึ่งคนในวงการบันเบิงอย่าง สาวน้อยเสียงเพราะ   สตางค์ BNK48 รุ่นที่2  ตริษา ปรีชาตั้งกิจ ก็ได้ถวาย วงมาลัยข้อพระกรสมเด็จพระสังฆราช  ด้วยซี่ง  สตางค์ BNK48 ก็ลง อินสตาร์แกรม รูปพร้อมแคปชั่นว่า

stang.bnk48office

วันมาฆบูชา  ร่วมกันไม่ทำความชั่วทั้งปวง,บำเพ็ญความดีให้ถึงพร้อม,และทำจิตใจให้ผ่องใสไหนวันนี้ใครไปทำบุญ , ไปเวียนเทียนที่วัด..แท็กบอกสตางค์บ้างนะคะ #ถวายพวงมาลัยข้อพระกรสมเด็จพระสังฆราช#วันนี้วันพระ #มาฆบูชา#Stangbnk48 #BNK48

มาต่อกับ คนในวงการบันเทิงที่เข้าวัดทำบุญในวัน มาฆบูชา แต่เขากันเป็นกลุ่มเลยทีเดียว นำโดย วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา และ แฟนหนุ่มโอ๊ต-อัครพล จับจิตใจดล ควงคู่มากับ นัท มีเรีย อเล็กซานดรา เบนเนเดดตี้  อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ 

ซึ่งทุกคนก็ลงรูปกลุ่มเหมือนกัน แต่ก็เปลี่ยนมุมกันไป

อย่างอินสตาร์แกรมของ วู้ดดี้  ที่ได้ลงรูปกลุ่มที่ไปทำบุญด้วยกันพร้อมลงข้อความว่า 

อีกวันแห่งความรักกับคนรัก@otechab และเพื่อนที่รัก @myriabenedetti@atichart9 @pockykit @anaowasu 

เพราะรักที่บริสุทธิ์คือความรักที่ไม่จำกัดคือความรักที่มีได้กับทุกคน ลองแบ่งปันความรักให้คนรอบตัวโดยไม่ต้องจำกัดว่าต้องเป็นแค่คนรักสิ่งที่ได้รับกลับมามันคือความสุขที่มีไม่แพ้กันเลย 

#มาฆบูชา #วันแห่งความรักบริสุทธิ์

.

 ส่วน แอน ทองประสม นั้นก็ต้องบินไปถ่ายละครกับ  หมาก ปริญ สุภารัตน์ ทั้งคู่ก็เลยถือโอกาสทำบุญคู่กันไปซะเลย annethong สวัสดีวันมาฆบูชา เหลือกันอยู่2คน..นางเอกกลับไปนอนสลบแระ #อกเกือบหักแอบรักคุณสามี #MyHusbandInLaw@thongentertainment

 

ส่วนสาวเสียงดี อย่าง ปุ๋ยฝ้าย af  ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล ก็ได้ลงภาพดอกไม้พร้อมข้อความว่า " หลังจากทำงานและใช้ชีวิตทางโลกมาอย่างหนักหน่วงขอเข้าหาอริยทรัพย์อย่างเป็นทางการ(เพราะระหว่างใช้ชีวิตปกติก็ทำได้)ระหว่างวันที่ 16-20 เดี๋ยวออกมาเจอกันใหม่น้าค้า"

ซึ่ง  อริยทรัพย์ นั้น จัดเป็นทรัพย์ภายในไม่ใช่ทรัพย์ภายนอกทรัพย์อันประเสริฐ ของผู้เป็นอริยะ มี 7 ประการที่สาวปุ๋ยฝ้ายกล่าวนั้นก็คือ   1. ศรัทธาความเชื่อสิ่งที่ควรเชื่อ

2. ศีลการรักษากาย วาจาให้เรียบร้อย

3. หิริความละอายแก่ใจที่จะทำชั่ว

4. โอตตัปปะความเกรงกลัวต่อผลของการทำชั่ว

5. พาหุสัจจะความเป็นคนคงแก่เรียน

6. จาคะความเสียสละ แบ่งปัน

7. ปัญญาความฉลาดรู้บาปบุญคุณโทษ 


เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend