ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2563.

"บุรีรัมย์มาราธอน"สู่เป้าหมายงานวิ่งระดับโลก

1.3K 9

ทำยอดนักวิ่งมากกว่า 24,000 คน สำหรับงานวิ่ง "บุรีรัมย์ มาราธอน 2019" จนเป็นความหวังว่า ด้วยความสำเร็จอย่างงดงาม จะทำให้การแข่งวิ่งรายการนี้ ก้าวขึ้นไปสู่อีเว้นท์ระดับโลก ติดตามรายงานได้จาก โสภณ เพชรแท้

สมาชิกจากชมรม" พากันลากหาดใหญ่" ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับวีลแชร์ เล่าถึงที่มาในการร่วมเป็นส่วนหนึ่ง กับกิจกรรม "บุรีรัมย์ มาราธอน 2019 " ซึ่งจัดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ ที่ผ่านมา ที่จังหวัดบุรีรัมย์ บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต เจ้าของสนามแข่งรถช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ได้จัดงานวิ่งมาราธอน ภายใต้ชื่อ "บุรีรัมย์ มาราธอน" โดยจัดติดต่อกันเป็นปีที่ 3 ภายใต้แนวคิด"สวรรค์ของนักวิ่ง" และ"บุรีรัมย์ มาราธอน 2019" ในปีนี้ ซึ่งมีภาครัฐอย่างการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ร่วมสนับสนุนการจัดงาน ก็สามารถสร้างประวัติศาสตร์ในระดับประเทศ เมื่อสามารถทำยอดนักวิ่งมากกว่า 24,000 คน จนเป็นที่เชื่อว่าการแข่งขันวิ่งรายการนี้ จะได้รับการบรรจุให้อยู่ในปฏิทินการวิ่งระดับสากล


บุรีรัมย์มาราธอน 2019 แบ่งการวิ่งออกเป็น 4 ระยะ คือตั้งแต่ มาราธอน 42 กิโลเมตร ไปจนถึงฟันรัน 7 กิโลเมตร ความโดดเด่น ของการวิ่งรายการนี้ ก็คือ การออกสตาร์ทภายในสนามแข่งรถช้างอินเตอร์ เนชั่นแนลเซอร์กิต ที่เป็นการสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ ให้กับนักวิ่ง รวมทั้งแรงเชียร์ที่มีตลอด 2 ข้างทาง ที่จะทำให้บรรดาปอดเหล็ก มีพลังที่จะวิ่ง ไปจนจบระยะยะทาง

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend