ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"เจนสุดา" ขอเป็นสื่อกลางช่วยเหลือชาวมอร์แกน

844 147
เจนสุดา ขอเป็นสื่อกลางช่วยเหลือชาวมอร์แกน

จากเหตุการณ์ ไฟไหม้ ที่หมู่บ้านชาวมอร์แกน ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา เบื้องต้น บ้านเรือนเสียหหาย แต่ยังไม่พบผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ นักแสดงสาว เจนสุดา ปานโต ขอเป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นจากที่ชาวมอแกน นำเรือมาซ่อมบริเวณใต้ถุนบ้าน และเกิดระเบิดเปลวไฟลุก ประกอบกับบ้านเรือนของชาวมอแกนทั้งหมดทำด้วยไม้และช่วงเวลาดังกล่าวมีกระแสลมแรง จนไหม้บ้านเรือนชาวมอแกนหลายหลังคาเรือนเหลือบ้านที่ไม่ได้รับความเสียหาย17หลัง และโรงเรียนที่รอดจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ โดยที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่อุทยานฯได้ช่วยเหลือคนชรา ผู้หญิง และเด็ก มาพักค้างแรมที่อ่าวช่องขาด เพื่อทำการช่วยเหลือเบื้องต้นพร้อมให้ความช่วยเหลือที่พักชั่วคราว

รวมถึงนักแสดง "เจนสุดา ปานโต" ก็บอกว่าตนเองเพิ่มกลับจากการถ่ายแบบเสื้อผ้าแบรนด์ของเธอได้รับการต้อนรับดูแลจากชาวมอแกนเป็นอย่างดี จึงขอเป็นสื่อกลางรับบริจาคเพื่อสร้างที่บ้านใหม่และสามารถร่วมสมทบทุนบริจาคได้ที่ บัญชีกสิกรไทยชื่อ ISAWANSUTTHINARK เลขที่ 772-2-45052-8

เพื่อนๆพี่ๆคะเจนขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ ส่งข่าวที่น่าเศร้าและขอความช่วยเหลือคะเจนเพิ่งเดินทางไปที่หมู่บ้านมอแกน หมู่เกาะสุรินทร์เพื่อมำการถ่ายทำแคมเปญใหม่ของ @janesuda_collection การถ่ายทำเป็นไปได้ดีและได้รับความรักความร่วมมือจากทุกคนในหมู่บ้านเป็นอย่างดี แต่เมื่อหัวคำ่ที่ผ่านมาเกิดเหตุไฟไหมหมู่บ้าน เจนมีแค่ vdo อันนี้มาให้ดูความเสียหายนะคะ พวกเค้าอยู่ไกลจริงๆคะ สัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่มีเจนอยากให้ทุกคนช่วยส่งความช่วยเหลือไปให้พวกเค้ากันนะคะความเสียหายเกือบทั้งหมู่บ้าน

เจนจึงขอเป็นสื่อกลางรวบรวมความช่วยเหลือจากทุกฝ่ายรับบริจาคทั้งการสร้างที่พักใหม่ ข้าวสารอาหารแห้ง เสื้อผ้า สิ่งของจำเป็นหรือยาส่งมาได้ที่ ชื่อผู้รับทอมมี่ ช่องขาด ที่อยู่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา 82150 เบอร์โทร 062-242-9619 (ทอมมี่) และ 081-840-5937 (นุ่น)

และสามารถร่วมสมทบทุนบริจาคได้ที่ บัญชีกสิกรไทย ชื่อ ISAWANSUTTHINARK เลขที่ 772-2-45052-8

ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความช่วยเหลือและความร่วมมือค่ะ. ปล.เจนถึงกทม ปลอดภัยดี ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆทุกคนที่โทรมาและส่งกำลังใจมานะคะ

.

.

.

.

.

.

.

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์