ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2562

"วังหิ่งห้อย" เปิดตัวธีม "น้ำ" เซตเมนูอาหารไทยรูปแบบใหม่

3.8K 8

ชวนคุณผู้อ่าน มาดินเนอร์ ที่ร้านอาหาร "วังหิ่งห้อย" อาหารไทยอินสปายที่มาใน ธีม "น้ำ" ท่ามกลางหิ่งห้อยระยิบระยับ สุนทรีย์กับนิทรรศการ "ธาตะวารี" Aqua Elemental Exhibition ทานอาหารอร่อยๆ ในสไตล์ Fine Dining

ใกล้ชิดธรรมชาติพร้อมชมหิ่งห้อยนับร้อยที่ "วังหิ่งห้อย" (Wang Hinghoi) ร้านอาหารไทยอินสปาย กลางเมืองภายใต้บรรยากาศภายในร้านอันเป็นเอกลักษณ์ดังต้องมนต์สะกดซึ่งเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ตาม ธาตุแห่งชีวิต ดินน้ำ ลม ไฟ เสิร์ฟพร้อมอาหารและเครื่องดื่มทีผสานสัมผัสทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และ ล่าสุดเปิดตัวธีม "น้ำ" ชวนลิ้มรสเมนูอาหารไทยรูปแบบใหม่พร้อมเติมเต็มความสุนทรีย์กับ นิทรรศการ "ธาตะวารี" (AquaElemental Exhibition)

คุณศุภฤกษ์ โรจน์วงศ์สุริยะรองประธานบริหาร ของวังหิ่งห้อย เผยถึงจุดกำเนิดของ "วังหิ่งห้อย" (Wang Hinghoi) ว่า เกิดจากแนวคิดที่ต้องการให้พื้นที่ใจกลางเมืองที่ถูกลืม ถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง โดยนำเอาความเป็นธรรมชาติผสมผสานกับไลฟ์สไตล์คนเมือง วังหิ่งห้อย ถือเป็นโครงการแรกที่เราเปิดให้บริการ โดยเริ่มต้นจากร้านอาหาร บนพื้นที่กว่า1,000ตารางเมตร เป็นพื้นที่สาธารณะที่คนทั่วไปเข้าถึงได้ ก่อนที่จะขยับขยายไปยังพื้นที่โครงการส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสปอร์ตคอมเพล็กซ์ และคอมมูนิตี้มอลล์ ในอนาคต"พื้นที่ร้านอาหารได้ถูกออกแบบให้เป็นเสมือนบ้านของหิ่งห้อย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ ความอุดมสมบูรณ์ ผ่านแนวคิด ธีม และการเล่าเรื่องถึงระบบนิเวศและความเป็นธรรมชาติ

อันประกอบด้วยธาตุทั้ง4คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ที่หลอมรวมกันอย่างลงตัว สะท้อนออกมาภายในบรรยากาศของร้าน ที่ล้อไปตามธีมของธาตุต่างๆและจากความตั้งใจของเราที่สนับสนุนการอยู่ร่วมกันระหว่างธรรมชาติ และเมือง โดยได้นำ ธรรมชาติ มาเป็นธีมหลักในการถ่ายทอด และกลายเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญ เพื่อสร้างสรรค์เป็นเมนู อาหาร ซึ่งได้รับการคัดเลือกไว้เป็นอย่างดี โดยใช้ด้วยวัตถุดิบออร์แกนิก จากท้องถิ่นธรรมชาติ ในประเทศไทย รวมไปถึงเครื่องดื่มชนิดต่างๆ และยังมีพื้นที่จัดนิทรรศการศิลปะGlow Museumที่เราตั้งใจเติมเต็มประสบการณ์ไดนิ่งแบบใหม่ ให้กับลูกค้า หรือผู้มาเยือน ให้ได้สัมผัสประสบการณ์แสนพิเศษ และมีคุณค่า ดั่งคำว่า"An Enchanted Dinning Experience"

ธีม "น้ำ" มีแรงบันดาลใจมาจาก พื้นที่เศษ 3 ส่วน 4 ของโลกคือ น้ำ ซึ่งโอบอุ้ม และไหลผ่านพื้นที่ต่างๆเพื่อหล่อเลี้ยงสรรพชีวิตให้ดำรงอยู่ได้ จึงเป็นที่มาของแรงบันดาลในการสร้างสรรค์เมนูอาหารธีมน้ำในครั้งนี้โดย เชฟนิค-ณัฏฐพล ภวไพบูลย์, เชฟอ้อฟ-ณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์ และ เชฟอ้น-สุวิจักขณ์ แก้วสิริมงคล ซึ่งได้มีการวางคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจนและพิถีพิถันในการเลือกใช้วัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิกจากท้องถิ่นไทยตามจุดประสงค์เดิม และตกแต่งให้หน้าตาออกมาคล้ายอาหารฝรั่ง เพื่อยกระดับให้มีความเป็นสากลโดยเมนูในธีมน้ำ ใช้ชื่อว่า "BLUE PLANET SET" ซึ่งสื่อถึงเรื่องราวของน้ำ โดยเมนูและการเรียงเซตได้มีการร้อยเรื่องราวออกมาอย่างโดดเด่น "น้ำ"เซตเมนูอาหารไทยรูปแบบใหม่ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารไทยสูตรดั้งเดิมที่นำมาตีความใหม่พร้อมทั้งใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปในทุกกระบวนการประกอบอาหารและบริการ"

พร้อมกันนี้ยังชวนตื่นตาไปกับ"AquaElementalExhibition"นิทรรศการธาตะวารีซึ่งจัดแสดงในพื้นที่Glow Museumชวนชมการแสดงผลงานภาพถ่ายเกี่ยวกับน้ำ ซึ่งที่ไม่เคยจัดแสดงที่ใดมาก่อนนอกจากนี้ ยังมีผลงานศิลปะที่ใช้เทคนิดพิเศษ สื่อผสมจุลชีววิทยา(Bio Art)ของดิน และน้ำมาจัดแสดง ที่สื่อถึงพระจันทร์และการเกิดน้ำขึ้น น้ำลงได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย

สำหรับคุณผู้อ่าน ที่สนใจมาสัมผัสประสบการณ์สุดแสนพิเศษกับร้านอาหาร วังหิ่งห้อย ร้านอยู่บริเวณสนามกอล์ฟ RCA บนถนนกำแพงเพชร 7 หรือจะนั่ง MRT ลงสถานีเพชรบุรี แล้วต่อรถมายังร้านได้เช่นกัน เปิดบริการทุกวันเวลา 10:00-00:00 น. สอบถามข้อมูลโทร.091-979-6226www.wanghinghoi.com/facebook.com : WangHingHoi

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์
แชร์