ผอ.โรงเรียนธัญรัตน์แจ้งความเอาผิดกับเพจดัง เผยแพร่ข้อมูลเป็นอันเสื่อมเสีย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 ที่สถานีตำรวจภูธรธัญบุรี นายนฤนาท ผ่องศรีนวล ผู้อำนวยการโรงเรียนธัญรัตน์ ตำบลรังสิต อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ได้เข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.บุญยิ่ง บัณฑิตไทย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ธัญบุรี ให้ดำเนินคดีกับเพจเว็บไซด์ออนไลน์ที่ได้เผยแพร่ข้อมูลที่ส่งผลเสียต่อชื่อเสียงตนเอง

ทั้งนี้ นายนฤนาท ผ่องศรีนวล ผู้อำนวยการโรงเรียนธัญรัตน์ กล่าวว่า เนื่องจากมีบุคคลไปโพสในเพจเว็บไซด์กล่าวหาว่าตนเองได้ทำเกี่ยวกับเรื่องร้านอาหารภายในโรงเรียน และมีการหยุดประท้วงทำให้เด็กเดือดร้อน ส่วนอีกเรื่องคือ ผมไล่นักเรียนออกเพียงแค่นักเรียนโพสภาพแต่งงานกัน

ผอ.โรงเรียนธัญรัตน์แจ้งความเอาผิดกับเพจดัง เผยแพร่ข้อมูลเป็นอันเสื่อมเสียจึงขอชี้แจงว่าเรื่องโรงอาหาร เราได้ดำเนินการตามข้อตกลง โดยเรียกประชุมร้านค้าให้ดำเนินการตามนี้ มีการปรับเปลี่ยนประกอบกับช่วงเปิดเทอม จึงให้ให้จำนวนเด็กนักเรียนลดน้อยลงทำให้บางร้านหยุด เนื่องจากเด็กนักเรียนได้ไปร่วมกิจกรรมโอเพ่นเฮ้าส์ที่มหาวิทยาลัยต่าง ๆ แต่ก็ยังมีหลายร้านที่ยังขายอยู่ ตนจึงเรียกมาประชุมเพื่อให้ทุกร้านสามารถอยู่ต่อได้อย่างมีความสุขด้วยกันทุกส่วนทุกฝ่าย ขณะนี้ร้านค้าภายในโรงเรียนสามารถขายอาหารได้อย่าเรียบร้อยแล้ว


ผอ.โรงเรียนธัญรัตน์แจ้งความเอาผิดกับเพจดัง เผยแพร่ข้อมูลเป็นอันเสื่อมเสีย
ส่วนอีกเรื่องคือการไล่เด็กนักเรียนออกเป็นการให้ข้อมูลที่บิดเบือน เนื่องจากทางโรงเรียนไม่มีนโยบายแบบนั้น ที่จะไล่เด็กออก มีแต่จะทำอย่างไรจะช่วยให้เขาเรียนจบให้เป็นคนดีคนเก่งอยู่ในสังคมได้ ซึ่งตัวผมเองก็ยังไม่ได้พบผู้ปกครองของนักเรียนแต่อย่างไร ดังนั้นใครที่เป็นผู้ดำเนินการโพสจนทำให้มีการโพสต่อ ๆ กัน ก็จะดำเนินตามกฎหมายด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม