ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

อากาศหนาวทั่วเมืองสามหมอก

507 20

แม่ฮ่องสอน - อากาศหนาวทั่วเมืองแม่ฮ่องสอน หมอกปกคลุมไปทั่วเมือง ด้านผู้การแม่ฮ่องสอน เตือนขับขี่ยานพาหนะระมัดระวังเนื่องจากทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำ โดยอุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้ที่สถานีตรวจอากาศเมืองแม่ฮ่องสอน วัดได้ 16.9 องศาเซลเซียส

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 นายสุนทร กันทะมาลา นักอุตุนิยมวิทยาปฏิบัติการ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้ที่สถานีตรวจอากาศเมืองแม่ฮ่องสอน วัดได้ 16.9 องศาเซลเซียส ขณะที่อุณหภูมิบนยอดดอยหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 12 องศาเซลเซียส

สำหรับสภาพอากาศของจังหวัดแม่ฮ่องสอน สาเหตุที่ความหนาวมาเยือนช้ากว่าจังหวัดอื่นๆ ในภาคเหนือสาเหตุส่วนหนึ่งมาจาก ร่องความกดอากาศต่ำจากพม่า ยังแผ่อิทธิพลต่อจังหวัดแม่ฮ่องสอน ขณะที่คลื่นความกดอากาศสูงจากจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมพื้นที่ด้านภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยและแผ่คลื่นย้อนขึ้นมาด้านทิศเหนือ ทำให้พื้นที่บริเวณจังหวัด เชียงใหม่ และลำพูน จะมีอุณหภูมิต่ำกว่าเล็กน้อย แต่คาดว่าในห้วงต่อจากนี้ไปประมาณ 1 สัปดาห์ อุณหภูมิในจังหวัดแม่ฮ่องสอน จะลดลงอย่างต่อเนื่อง สาเหตุมาจากร่องความกดอากาศต่ำจากพม่าด้านทิศตะวันตกเริ่มอ่อนกำลังลง

พล.ต.ต.ปรีชา วิมลชัยจิต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ออกมาเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน บนเส้นทางหลวง หมายเลข 108 สายแม่สะเรียง แม่ฮ่องสอน และ ทางหลวงสาย 1095 สายปาย แม่ฮ่องสอน ให้ระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนและเปิดไฟตัดหมอก เมื่อพบกับสภาพถนนจุดบริเวณที่หมอกลงจัดด้วย และให้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ให้มากขึ้น เนื่องจากหมอกที่ลงจัด กระทบต่อการมองเห็นเส้นทาง ซึ่งเป็นถนนที่คดเคี้ยว ไปตามเทือกเขาสูงชัน


เรื่องโดย ทศพล บุญพัฒน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์