ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สนธิรัตน์"บอกรอดูเซอร์ไพรส์นโยบาย"พปชร."

2.19K 90
สนธิรัตน์บอกรอดูเซอร์ไพรส์นโยบายพปชร.

"สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะว่าที่เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ลั่น ขอให้เคารพการตัดสินใจ ถึงจะอยู่กันได้ในทางการเมือง บอก ไม่ลาออก ทำงานต่อต้องพิสูจน์ตัวเอง เผย กำลังพิจารณา ร่วม "ครม.สัญจร" หรือไม่ แย้ม รอดู เซอร์ไพรส์ นโยบาย "พปชร."

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.61 เวลา 08.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะว่าที่เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐให้สัมภาษณ์ถึงกระแสกดดันให้ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ว่า เรื่องนี้ต้องพิจารณาอย่างเป็นเหตุเป็นผล ซึ่งต่างฝ่ายต่างต้องเคารพความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ก็จะอยู่ในทางการเมืองกันได้ ส่วนจะเป็นกระแสกดดันให้ทำงานยากขึ้นหรือไม่นั้น ตนทำงานยากขึ้นตั้งแต่ตัดสินใจแล้ว การตัดสินใจแบบนี้คนทำงาน ทำงานยากมาก การไม่ทำงานนั้นง่าย แต่การอยู่ในสถานการณ์อย่างนี้แล้วต้องทำงานไปด้วยนั้นยาก ก็ต้องพิสูจน์ตัวเองเยอะ เพราะเราต้องทำงานหนักขึ้นกว่าเดิมมากเมื่อถามว่าการร่วมคณะลงพื้นที่ ครม.สัญจรจะเป็นอุปสรรคหรือเงื่อนไขต่อการทำงานหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า กำลังพิจารณาเรื่องนี้อยู่

ผู้สื่อข่าวถามว่า สามารถกำหนดช่วงเวลาที่ชัดเจนได้หรือไม่ ว่าจะสวมหมวกใบเดียวเมื่อใด นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า อยู่ในใจอยู่แล้ว เมื่อถามย้ำว่า เมื่อมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งออกมา บทบาทจะชัดเจนเหลือสวมหมวกใบเดียวหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เราจะทำให้ดีกว่ามาตรฐานที่เคยทำกันมา นี่คือสิ่งที่เรายืนยัน ทุกคนตระหนักดีว่าอะไรเหมาะอะไรควร เมื่อถามว่าจะสวมหมวกใบเดียวเมื่อคสช. ปลดล็อกทางการเมืองในช่วงกลางเดือนธันวาคม นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า บอกแล้วว่าเรื่องนี้อยู่ในใจ ขอให้ดูต่อไป ทั้งนี้กระแสตอบรับของพรรคพลังประชารัฐหลังเปิดตัวนั้น สื่อต้องเป็นคนตอบว่าดีหรือไม่ เรามีหน้าที่เพียงเสนอตัว มีหน้าที่สร้างพรรคทางเลือกให้กับประเทศไทย ส่วนกระแสตอบรับเป็นเรื่องของพี่น้องประชาชน เราก็จะทำหน้าที่ของเราต่อไป และจะทำให้ดีที่สุด

เมื่อถามว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี อยากให้ทุกพรรคการเมืองแข่งกันด้วยนโยบาย อย่างพรรคพลังประชารัฐเองจะมีนโยบายอะไรที่เซอร์ไพรส์หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า "มีแน่นอน ขอให้รอ เพราะเราต้องการสร้างการเมืองที่มีนโยบายนำพาประเทศไปได้ 60-70 คน ที่มาเปิดตัวกับพรรคในรอบแรกล้วนเป็นบุคคลคุณภาพของประเทศไทย แต่เดิมคนที่จะเข้าสู่การเมือง กลัวการเมืองทั้งสิ้น เราพยายามจะสร้างให้เห็นว่า การเมืองเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเข้ามาและร่วมกันทำ" เมื่อถามว่า กรณีที่นายสมคิด ระบุว่า 4 รัฐมนตรีไม่จำเป็นต้องลาออก ทำให้มีกำลังใจมากขึ้นหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ก็เป็นกำลังใจของผู้บังคับบัญชา


เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์