ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ประยุทธ์" บอกขรก.เกษียณ "เราเป็นครอบครัวเดียวกัน"

1.22K 58
ประยุทธ์ บอกขรก.เกษียณ เราเป็นครอบครัวเดียวกัน

เมื่อวันที่ 26 ก.ย.2561 เวลา 13.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 4/2561

และเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวัน เพื่อเป็นเกียรติกับผู้เกษียณอายุราชการสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ว่า วันนี้เป็นการประชุมหัวหน้าส่วนราชการประจำวงรอบ ถือเป็นครั้งสุดท้ายในปีงบประมาณ 2561 ซึ่งมีการอำลา มอบของที่ระลึกให้กับข้าราชการที่เกษียณอายุราชการจำนวน 10 คน เมื่อถึงเวลาสักวันหนึ่ง ทุกอย่างต้องมีการจากกัน ไม่มีอะไรที่ยั่งยืน แต่สิ่งที่ยั่งยืนคือความดี เกียรติยศที่คนมอบให้ รวมถึงศักดิ์ศรีที่เราเรียกร้องให้ตัวเองไม่ได้ ต้องให้คนอื่นมอบให้

อย่างวันนี้ตนก็มอบเกียรติยศและศักดิ์ศรีให้กับเขาที่รับราชการจนเกษียณอายุ ตนถือว่าทุกคนคือครอบครัวของตน เป็นครอบครัวของรัฐบาลในการทำงานที่ผ่านมา ขอให้ทุกคนที่เกษียณอายุราชการไปแล้วระลึกอยู่เสมอว่า เราเป็นครอบครัวเดียวกัน เป็นครอบครัวใหญ่ ข้าราชการทุกคนคือครอบครัว ประชาชนคาดหวังในเรื่องการทำงาน วันนี้เราต้องขับเคลื่อนไปให้ได้ โดยเฉพาะตามยุทธศาสตร์ชาติและแผนแม่บทที่จะมีการเปิดสัมมนาในวันที่ 27 ก.ย.นี้ เพื่อให้ได้ข้อยุติว่า เราจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

"ก็จากกัน มันพบกันใหม่อยู่แล้ว อย่าไปมองในประเด็นการเมือง เรื่องอื่นๆหมด ให้มองในแง่ว่า เราพบกันในประเทศของเราในหน้าที่ ในตำแหน่งแห่งที่อยู่ของท่าน ทุกคนมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศของเราทั้งสิ้น" นายกฯ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์