ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แห่ซื้อเหรียญ "อ.เฉลิมชัย"แน่น รพ. สนับสนุน "เจียงฮายเกมส์"

1.92K 10
แห่ซื้อเหรียญ อ.เฉลิมชัยแน่น รพ. สนับสนุน เจียงฮายเกมส์

ประชาชนเข้าคิวแห่ซื้อเหรียญที่ระลึก "เจียงฮายเกมส์" ของอ.เฉลิมชัย จนแน่นโรงพยาบาล เพื่อหาทุนสนับสนุนการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 "เจียงฮายเกมส์" ซึ่ง จ.เชียงราย เป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 18-28 พ.ย.2561 และกีฬาคนพิการ ครั้งที่ 36 "น้ำกกเกมส์" ระหว่างวันที่ 18-22 ม.ค.2562

หลังจากที่อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย ได้จัดสร้างเหรียญที่ระลึก "เจียงฮายเกมส์" เพื่อจำหน่ายหาทุนสนับสนุนการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 "เจียงฮายเกมส์" ซึ่ง จ.เชียงราย เป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 18-28 พ.ย.2561 และกีฬาคนพิการ ครั้งที่ 36 "น้ำกกเกมส์" ระหว่างวันที่ 18-22 ม.ค.2562 เนื่องจากการจังหวัดมีงบประมาณในการดำเนินการจำกัด โดยหรียญที่จัดสร้างได้ถูกนำวางจำหน่ายตามโรงพยาบาลต่างๆ ทั้ง 18 อำเภอของ จ.เชียงราย

ปรากฎว่าในช่วงเช้าวันนี้ (26 ก.ย.)พบว่ามีประชาชนทั่วไป ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ที่สนใจอยากได้ พากันไปเข้าแถวจับจองหาซื้อกันตั้งแต่เย็นวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมาโดยบางคนนอนพักค้างแรมเพื่อจองคิวซื้อเนื่องจากมีการจำกัดจำนวนโรงพยาบาลละเพียง 2,000 เหรียญ จำหน่ายเหรียญละ 1,000 บาท ทำให้ทางโรงพยาบาลต้องจัดเจ้าหน้าที่เพื่อให้บัตรคิวจำนวน 2,000 คน เพื่อไม่ให้เกินจำนวน รวมทั้งมีการให้ยื่นสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อป้องกันการเข้ารับซ้ำซ้อนอีกด้วย


จนกระทั่งเวลา 08.30 น.วันเดียวกัน ซึ่งเป็นเวลากำหนดให้รับซื้อมีผู้คนจำนวนมากที่มีทั้งที่มีบัตรคิวและไม่มีต่างพากันแออัดเข้าไปดูการจำหน่ายเหรียญดดังกล่าว โดยที่โรงพยาบาลเชียงประชานุเคราะห์ อ.เมืองเชียงราย ซึ่งใช้ลานกีฬา 77 ปีอนุสรณ์เป็นสถานที่จัดจำหน่ายเหรียญพบว่าผู้คนต่างพากันเข้าไปแออัดภายในอาคารเป็นจำนวนมาก จนทำให้เจ้าหน้าที่ต้องนำแผงกั้นมาจัดแถวเป็น 3-4 แถว แต่ก็พบว่าผู้คนยังคงแออัดจนเกิดการแซงกันและทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหยุดจำหน่ายชั่วคราวไปหลายครั้งเพื่อจัดระเบียบใหม่ ด้านโรงพยาบาลต่างๆ ทั่ว จ.เชียงราย ก็มีผู้คนไปหาซื้ออย่างคับคั่งเช่นกัน

สำหรับเหรียญเจียงฮายเกมส์ดังกล่าวจัดสร้างด้วยโลหะอย่างดี เป็นรูปพระเศียรของพระพุทธเจ้าและลวดลายตามรูปแบบการออกแบบของอาจารย์เฉลิมชัย ด้านล่างมีอักษรว่า "เจียงฮายเกมส์" ซึ่งเป็นภาษาภาคเหนือหมายถึง "เชียรายเกมส์" โดยอาจารย์เฉลิมชัยได้จัดสร้างเพื่อหางบประมาณให้ได้จำนวน 36 ล้านบาท โดยครึ่งหนึ่งหรือประมาณ 18 ล้านบาทจะมอบให้โรงพยาบาลต่างๆ ใน จ.เชียงราย จำนวน 18 แห่งๆ ละ 1 ล้านบาท ที่เหลืออีก 18 ล้านบาทจะนำไปสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติดังกล่าวโดยจะจัดจำหน่ายเฉพาะใน จ.เชียงราย ให้คนเชียงรายได้ครอบครอง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์