ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สลด! ลำปางฝนตกฟ้าคะนอง เกิดฟ้าผ่าเปรั๊ยงแม่เฒ่าดับพร้อมวัวขณะมัดวัวในคอก

1.73K 244
สลด! ลำปางฝนตกฟ้าคะนอง เกิดฟ้าผ่าเปรั๊ยงแม่เฒ่าดับพร้อมวัวขณะมัดวัวในคอก

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 กันยายน 2561 พ.ต.ท.นวพล พงษ์ไพโรจน์ รอง ผกก.(สอบสวน) ปฏิบัติหน้าที่เวรสอบสวนสภเมืิองลำปาง ร.ต.ต.บรรพต วรรณโวหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจประจำตู้ยามพิชัยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์ลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปางเดินทางไปยังคอกวัวข้าวทุ่งนาภายในหมู่บ้านเด่นสโรชา หมู่ 13 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปางเพื่อร่วมกันชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตหลังรับจากศูนย์วิทยุทิพย์ช้าง สภ.เมืองลำปางว่า มีคนและวัวถูกฟ้าผ่าตาย

เมื่อไปถีงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นคอกวัวอยู่ข้างทุ่งนา และมีชาวบ้านพากันมามุงอยู่รอบๆที่เกิดเหตุจำนวนมาก บริเวณหน้าคอกวัวเจ้าหน้าที่ผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิงนอนเสียชีวิต ทราบว่าญาติได้นำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากคอกวัวก่อน เนื่องจากคิดว่ายังมีชีวิตอยู่ ส่วนภายในคอกวัวพบมีวัวเพศเมีย นอนตายอีก 1 ตัว จากการสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายชื่อ นางคำโรง หมื่นคูน อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/1ม.5 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง จากการชันสูตรพลิกศ พนางคำโรง พบที่มีรอยไหม้ทั่ขาข้างซ้าย เพียงจุดเดียว เท่านั้น ส่วนบริเวณคอกวัว พบว่ามีต้นไม้ขนาดใหญ่มีร่องรอยถูกฟ้าผ่า

จากการสอบสวนสามีและญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางสำโรงได้รีบออกจากบ้านเพื่อรีบไปย้ายวัวสองแม่ลูกที่มัดไว้กลางทุ่งนาเนิ่ิงจากกลัววัวตากฝนหลังเกิดฝนตกฟ้าคะนองอย่างหนัก  ขณะเดียนางคำโรง จูงวัวจากกลางทุ่งนา เมื่อมาถึงคอกได้จูงวัวเข้าไปยังคอกแต่ยังไม่ทันผูกวัว ฟ้าได้ผ่าลงมาบริเวณคอกวัว ใส่ร่างนางคำโรง และวัวตัวเมียล้มลงกองกับพื้น เสียขีวิตคาที่ดังกล่าว หลังฝนหยุดตก นางสำโรงำม่กลับเข้าบ้านชาวบ้านและญาติออกมาตามหาพบนางสำโรงนินอย๔่ในคอกวัวและอุ้มร่างของนางคำโรง  ออกจากคอกวัวและพบว่าเสียชีวิตไปแล้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว

จากการสันนิษฐานคาเว่า ขณะที่นางสำโรงกำลังจะผูกวัวไว้ในคอกฟ้าผ่าลงมใส่ร่างนางคำโรง และวัวจนเป็นเหตุให้ต้องเสียชีวิตอย่างน่าอนาถดังกล่าว


เรื่องโดย ประทีป นันทะผาบ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์