ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

งามสะพรั่ง!! ทุ่งดอกปอเทืองเหลืองอร่ามริมทาง

1.27K 88

ทุ่งปอเทือง เหลืองอร่าม พื้นที่กว่า 20 ไร่ ริมทางถนน สวยงามบานสะพรั่งช่วงฤดูฝนประทับใจผู้พบเห็น สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรผู้ปลูก อยู่บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ริมถนนสาย 1221 พิจิตร-ท่าฬ่อ ตำบลท่าฬ่อ อำเภอเมืองจังหวัดพิจิตร

(ชมคลิปเต็มด้าน่ล่าง) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทุ่งดอกปอเทืองเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ริมถนนสาย 1221 พิจิตร-ท่าฬ่อ ตำบลท่าฬ่อ อำเภอเมืองจังหวัดพิจิตร ออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่าม เต็มพื้นที่สร้างความสวยงาม โดยเฉพาะในยามที่กระแสลม พัดผ่าน ทำให้ทุ่งดอกปอเมือง มีการขยับไปตามกระแสลมสร้างความสวยงาม ในช่วงฤดูฝน นอกจากนั้น ยังมีหมู่แมลงพู่ ที่เข้ามาดูดกินความหวาน ของเกษตรดอกปอเทืองสร้างความประทับใจให้กับประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจรผ่าน ไป-มา และประชาชนที่พบเห็น

สำหรับการปลูกปอเทือง เป็นพืชที่เกษตรกรหันมาปลูกปอเทือง ซึ่งใช้พืชใช้น้ำน้อย เวลาปลูกเพียง 3 เดือน ก็สามารถเก็บเมล็ดไปจำหน่าย เสริมรายได้โดยการจำหน่ายเมล็ดพันธุ์ปอเทือง จะอยู่ที่ 25 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 4,000 บาทต่อไร่ ส่วนต้นปอเทืองยังสามารถไถกลบเป็นปุ๋ยสดบำรุงดิน เพิ่มแร่ธาตุ ในดินเตรียมเพาะปลูกข้าวเมื่อถึงฤดูการทำนาต่อไปได้เรื่องโดย สายันต์ ชูฉ่ำ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์