ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

กลุ่มหนุ่มเกาหลีใต้เร่งสวาปามอาหารให้อ้วนเพื่อไม่ถูกเกณฑ์ทหาร

2.24K 134
กลุ่มหนุ่มเกาหลีใต้เร่งสวาปามอาหารให้อ้วนเพื่อไม่ถูกเกณฑ์ทหาร

นอกจากกินพิซซาและแฮมเบอร์เกอร์รวมวันละ 10 มื้อตามคำแนะนำในหนังสือคู่มือเฉพาะกลุ่มแล้ว ยังมีคำแนะนำให้แกล้งทำเป็นคนบ้า เพื่อจะได้ไม่ถูกคัดเลือกเป็นทหาร

กระแสต่อต้านการเกณฑ์ทหารในประเทศเกาหลีใต้กำลังมาแรง ถึงกับมีการรวมกลุ่มกันของชายหนุ่มได้อายุคัดเลือกทหารเพื่อแลกเปลี่ยนไอเดียกันเพื่อหาทางทำให้ตนเองขาดคุณสมบัติที่กองทัพต้องการ โดยมีชายหนึ่งคนในกลุ่มทำน้ำหนักได้มากถึง 30 กิโลกรัมในช่วงเวลาเพียง 6 เดือน

กฏหมายเกาหลีใต้ให้ชายอายุต่ำว่า 28 ปีทุกคนต้องเป็นทหาร เป็นเวลา 2 ปี โดยต้องผ่านการตรวจร่างกายและการทดสอบออกกำลัง

นักเรียนวิชาดนตรีที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งได้เลือกกินอาหารมีไขมันสูง เช่นพิซซาและแฮมเบอร์เกอร์ วันละ 5 มื้อเพื่อเร่งเพิ่มน้ำหนักให้เกินกว่าเกณฑ์ที่กองทัพเกาหลีใต้จะรับไว้ประจำการ โดยจัดตั้งกลุ่มแชทกันเพื่อแลกเปลี่ยนไอเดียและให้คำแนะนำร่วมกันเป็นกลุ่ม

นอกจากอาหารฟาสต์ฟู้ดแบบไขมันสูงแล้ว ทางกลุ่มยังได้แนะนำให้บริโภคเครื่องดื่มโปรตีนสูง และอาหารเสริม และเร่งดื่มน้ำว่านหางจระเข้เพื่อให้ร่างกายบวมน้ำ เพื่อเร่งทำน้ำหนักก่อนถึงวันตรวจคัดเลือก นอกไปจากแกล้งทำตัวเป็นคนบ้า เพื่อไม่่ให้ถูกคัดเลือก

บรรดาหนุ่มๆ ทั้ง 12 คนจบการศึกษาแล้วในฐานะนักร้องนำและทุกคนหวังว่าจะได้รับการบรรจุในกองทัพเพื่อทำหน้าที่อื่นๆ แทนการถูกสังกัดให้ประจำหน่วยรบ ซึ่ง 2 คนได้ทำหน้าที่อื่นแทนจนเสร็จสิ้นไปแล้ว ส่วนอีก 4 คนกำลังทำหน้าที่ในศูนย์ชุมชน ส่วนอีก 6 คนกำลังรอสังกัดที่จะถูกบรรจุ

และภายหลังจากเสร็จหน้าที่ในกองทัพ ทั้ง 12 คนจะถูกดำเนินคดี และจะถูกสั่งให้ทำหน้าที่ทหารอีกคนละ 2 ปี หากถูกตัดสินว่ามีความผิด


เรื่องโดย news.sky.com | ภาพโดย Online photos
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์