ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ฟังแล้วขนลุก!!! หญิงตาบอดชาวฟิลิปปินส์ ร้องเพลง "I Will Always Love You" ได้เพราะสุดๆ

2.08K 5

หญิงสาวชาวฟิลิปปินส์ผู้นี้ยังไม่เคยได้เรียนหนังสือ แถมพูดภาษาอังกฤษยังไม่ได้ นอกจากนัยน์ตาพิการแล้ว แต่เธอเปล่งเสียงร้องเพลงฮิตตลอดกาลได้อย่างมีพลัง ด้วยน้ำเสียงไพเราะ แบบไร้ดนตรีประกอบ

คลิปวิดีโอขับร้องเพลง I Will Always Love You โดยหญิงสาวน้ยน์ตาพิการที่ชื่อ เอลซี่ มีผู้เข้าชมมากกว่า 30,000 รายและยังได้รับคำชมจากผู้มาโพสต์ความคิดเห็น โดยรายหนึ่งบอกว่าถึงกับหลั่งน้ำตาไปกับความไพเราะของเสียง และความสามารถอของเธอ จากรายงานข่าว

เพลง I Will Always Love You เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดนิยม The Bodyguard ที่ออกฉายเมื่อ ค.ศ.1992 ซึ่งนำแสดงโดย เควิน คอสต์เนอร์ และ วิตนีย์ ฮิวสตัน นักร้องระดับตำนานผู้ล่วงลับ ซึ่งเป็นผู้ขับร้องเพลงนี้ที่ขายได้มากกว่า 13 ล้านแผ่น (เสียง) และมีผู้เข้าชมมากกว่า 670 ล้านคนบนยูทิวบ์

สาวเอลซี่ผู้มีนัยน์ตาพิการอาศัยอยู่ในหมู่บ้านชาวประมงแห่งหนึ่ง และเธอได้เรียนรู้และฝึกร้องเพลงนี้โดยการหัดร้องซ้ำๆ กัน หลังจากที่ได้ฟัง โดยเธอร้องเพลงในคลิปวิดีโอชุดนี้ โดยมีกีตาร์ตัวเดียวที่เล่นคลอประกอบแบบมาๆ หายๆ ในสถานที่ซึ่งดูเหมือนเป็นงานเลี้ยงเล็กๆ ที่มีเพื่อนบ้านมานั่งฟังและปรบมือให้กำลังใจหลังเธอร้องเสร็จ

+++เอลซี่ร้อง cover

ต้นฉบับวิตนีย์ร้อง

+++


เรื่องโดย ladbible.com | ภาพโดย Darrell Burnett/Facebook และ Eric Andersson/YT
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์