ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ก่อแก้ว" เชื่อเพื่อไทยหาเสียง 70 วันไร้ปัญหา ยก "ยิ่งลักษณ์" 49 วัน ได้เป็นนายกฯ ยังชนะถล่ม

2.10K 122
ก่อแก้ว เชื่อเพื่อไทยหาเสียง 70 วันไร้ปัญหา ยก ยิ่งลักษณ์ 49 วัน ได้เป็นนายกฯ ยังชนะถล่ม

นายก่อแก้ว พิกุลทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทยและแกนนำนปช. กล่าวถึงกรณี รัฐบาลออกมาระบุว่ามีเวลา70 วัน สำหรับการหาเสียงเลือกตั้งและการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ.62 ว่า ตนเชื่อว่าเรื่องระยะเวลาการหาไม่น่าจะเป็นปัญหาสำหรับพรรคเพื่อไทย แต่ขอให้เลือกตั้งตามวันที่โรดแมพ

ได้วางไว้ ยิ่งเลือกเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะประเทศชาติจะได้กลับมาเป็นประชาธิปไตย นานาชาติจะได้ให้การยอมรับเสียที เพราะประเทศถูกปิดมากว่า 5 ปีแล้ว

ส่วนนักการเมืองหรือฝ่ายการเมืองจะได้รับผลกระทบหรือไม่นั้น ตนเชื่อว่านักการเมืองพร้อมสำหรับการเลือกตั้งอยู่แล้ว แต่คนที่พร้อมมากกว่านักการเมือง คือ เป็นประชาชน ที่จะได้กลับมามีสิทธิมีเสียง หลังจากโดนจำกัดสิทธิมาเป็นเวลานาน และพรรคเพื่อไทยเอง

เรื่องเวลาการหาเสียงไม่น่าจะเป็นปัญหา เพราะก็ได้รับฟังและรับรู้ปัญหาของประชาชนมาตลอด เหลือแต่เพียงเสนอนโยบายออกมาแก้ปัญหาให้ประชาชนเท่านั้น

 ทั้งนี้หากย้อนกลับเมื่อ 7 ปีก่อน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ใช้เวลาเพียง 49 วันในการลงพื้นที่หาเสียง ยังได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้ชนะการเลือกตั้งมาอย่างถล่มทลายและการเลือกตั้งครั้งที่จะเกิดขึ้น ตนเชื่อว่าประชาชนอยากเลือกตั้งเต็มที่แล้ว

และเชื่อว่าประชาชนยังคงไว้วางใจให้พรรคเพื่อไทยเข้ามาแก้ปัญหาอีก โดยเฉพาะเรื่องปัญหาปากท้อง ที่ได้รับผลกระทบจากการบริหารงานของรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร  


เรื่องโดย สำนักข่าวเนชั่น | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์