ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิป) "บิ๊กตู่"เจอเพื่อนสาวที่"ลพบุรี" โชว์รูปวัยกระเตาะ พร้อมข้อความหวานที่มอบให้

26.96K 4.74K

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) เมื่อวันที่ 7ก.ย.61 เวลา 12.00 น. "บิ๊กตู่" เจอ "สุกัญญา" เพื่อน สมัยประถมฯ ที่ลพบุรี โผล่ เซอร์ไพรซ์ โชว์รูป "นายกฯ" วัยกระเตาะ พร้อมข้อความหวานที่เคยฝากไว้ เผย นายกฯ ตอนเด็กซุกซน

เมื่อวันที่ 7ก.ย.61 เวลา 12.00 น. ที่เทศบาลตำบลเขาพระงาม จ.ลพบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)พร้อมคณะ เยี่ยมชมโครงการบ้านสุขภาวะผู้ป่วยเรื้อรังและผู้สูงอายุ โดยช่วงหนึ่งนายกฯได้ทักทายกลุ่มกำนัน ผู้ใหญ่ ที่มารอต้อนรับพร้อมประชาชน 200

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ พูดคุยกับประชาชนได้มีหญิงคนหนึ่งชูภาพขึ้นและรีบชักลง บังเอิญนายกฯ เห็นรีบถามว่าภาพอะไร หญิงคนดังกล่าวบอกว่าภาพนายกฯสมัยเรียน นายกฯจึงเรียกให้มาดูใกล้ๆ ซึ่งตอนดูนายกฯ จำตัวเองไม่ได้แต่พอพลิกดูด้านหลังที่เขียนข้อความบันทึกไว้ว่า เราขอมอบภาพนี้ให้แก่สุกัญญา เพื่อนรักไว้ดูเล่นยามเมื่อเราจากกัน จากมิตรแท้ ลงชื่อประยุทธ์ จันทร์โอชา วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2508 นายกฯ ถึงกับผู้ขึ้นว่า "เราตอนสมัยเรียนหล่อไม่เบา ใช่เราจริงๆ" จากนั้นนายกฯ ได้ถามหาเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อสุรางค์มาด้วยหรือไม่ อยู่ที่ไหน ซึ่งหญิงคนดังกล่าวบอกว่าสุรางค์ไม่ได้มาด้วย


จากนั้นนายกฯได้ถามหญิงคนดังกล่าวว่าชื่ออะไร หญิงคนดังกล่าวบอกว่าเราชื่อสุกัญญา พิมลพรรณ มากับเพื่อนอีก 2 คน ชื่อติ๋วและเหมียว นายกฯ จึงได้ให้ช่างภาพสำนักนายกรัฐมนตรีถ่ายภาพร่วมกัน จากนั้นนางสุกัญญา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ตั้งใจมาพบเพื่อนประยุทธ์ ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเรียน ป.1-7 นายกฯ ได้มอบภาพนี้ให้พร้อมบันทึกข้อความไว้ด้านหลังตอนที่จะแยกย้ายไปเรียนสถานที่อื่นตอน มศ.1 สมัยนั้น นายกฯ เป็นคนอารมณ์ดีชอบเล่นสนุก ซุกซน แต่เป็นที่รักของเพื่อนๆ และเป็นคนชอบวาดเขียนงานศิลปะ และเป็นคนพูดตรงไปตรงมา เราเป็นเพื่อนกันสมัยเรียนที่โรงเรียนสหกิจวิทยา ที่ขณะนี้เปลี่ยนเป็นโรงเรียนเทคโนโลยีโปลีลพบุรี และแม่นายกฯเป็นอาจารย์คณิตศาสตร์สอนตน และแม่พล.อ.ประยุทธ์เคยเล่าให้ฟังไปดูดวงมาว่า มีหมอดูบอกพล.อ.ประยุทธ์จะได้เป็นผู้นำประเทศ แต่ไม่รู้แบบไหน ทั้งนี้ ตนไม่ได้เจอพล.อ.ประยุทธ์ ตั้งแต่ปี 2507 วันนี้เอาไข่เค็มดินสอพองและขนมเปี๊ยะมาให้นายกฯพร้อมนำเฟรนด์ชีพสมัยช่วงเป็นนักเรียนมาให้ดู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายกฯได้ร่วมถ่ายเซลฟี่กับประชาชนและข้าราชการ พร้อมทำมือสัญลักษณ์มินิฮาร์ทและไอเลิฟยู ก่อนเดินทางกลับกทม.


เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์