ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

วุ่นกันทั้งสน. !!! ยายวัย 90 แบกระเบิดสมัยสงครามโลกมาให้ตำรวจ

20.19K 894
วุ่นกันทั้งสน. !!! ยายวัย 90 แบกระเบิดสมัยสงครามโลกมาให้ตำรวจ

หญิงชราวัย 90 ปี ทำให้สถานีตำรวจแห่งหนึ่งในเมืองเลเวอร์คูเซน ต้องปิดล้อมพื้นที่อย่างวุ่นวาย หลังจากที่เข้าไปในอาคารโดยถือระเบิดมือติดตราสหภาพโซเวียต จากสงครามโลกครั้งที่สองเข้าไปด้วย

โดยที่คุณยายท่านนี้ไม่ทราบเลยว่าระเบิดมืออายุไม่ต่ำกว่า 75 ปี ยังใช้การได้อยู่ เธอเล่าว่าสามีของเธอนำระเบิดลูกนี้กลับมาจากสงครามในปี 2486 และตั้งวางบนโต๊ะมาตั้งแต่นั้น และเพิ่งตัดสินใจนำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่เมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา 

เธอกล่าวหาหลังสามีเสียชีวิต ก็ไม่มีเหตุผลที่จะเก็บไว้อีก แต่การตัดสินใจโดยไม่ปรึกษาใครผลทำให้ตำรวจต้องอพยพคนออกจากสถานี และปิดถนนโดยรอบนาน 2 ชั่วโมง ระหว่างให้ผู้เชี่ยวชาญเก็บกู้ระเบิดได้ทำงาน 

ทางการเยอรมนีคุ้นชินกับการจัดการรับมือกระสุน ระเบิด และอาวุธ จากสงครามโลกครั้งที่สองเป็นอย่างดี เนื่องจากแม้สงครามโลกครั้งที่สองยุติไปนานกว่า 75 ปี แต่ยังคงมีระเบิดฝังใต้เมืองต่างๆทั่วประเทศหลายพันลูก และมักขุดเจอประจำระหว่างงานก่อสร้าง 

ตำรวจเยอรมนีใช้โอกาสนี้เตือนอีกครั้งว่า ผู้ใดหากพบวัตถุระเบิดลักษณะนี้ให้โทรแจ้งตำรวจและขอความช่วยเหลือผู้เชี่ยวชาญทำหน้าที่ปลดชนวน แทนการขนย้ายด้วยตัวเองเช่นนี้ 

      


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์