ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ส.อบจ.พรชัย แถลงโต้ "แรมโบ้อีสาน"....แจ้งความ "มั่ว"

3.24K 171

(คลิปเต็มด้านล่าง) โต้เดือด ส.อบจ.พรชัย แจงข้อกล่าวหาแรมโบ้ อีสาน มั่ว ยันไม่สาบาน เพราะถอนได้ตลอด แรมโบ้ อีสาน เผย ต้องการทำ โคราช โมเดล การเมืองปลอดการซื้อเสียง

ที่โรงแรมแคนทารีโคราช อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 กันยายน นายพรชัย อำนวยทรัพย์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) นครราชสีมา อ.ครบุรี เขต 2 ให้สัมภาษณ์ชี้แจงกรณีนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ " แรมโบ้ อีสาน " ในฐานะประธานกลุ่มรักแผ่นดินบ้านเกิด ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนกล่าวหานายพรชัย และนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล หรือกำนันป้อ ประธานกรรมการ บริษัท แป้งมันเอี่ยมเฮงอุตสาหกรรม จำกัด โดยอ้างสถานะทั้งนายพรชัย และนายวีรศักดิ์ เป็นว่าที่ผู้สมัคร สส. พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ได้ฝ่าฝืนจงใจกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ขัดคำสั่ง คสช. ห้ามดำเนินการเคลื่อนไหวหาเสียงทางการเมืองและไม่ปฏิบัติตามบทบัญญัติกฎหมายรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน กับนายศิริชัย วิริยพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด (ผอ.สนง.กตต.จ.) นครราชสีมา ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อลงโทษตามกฎหมายกับผู้กระทำผิดและสั่งยุบพรรค ภท.

นายพรชัย เปิดเผยว่า การจ้างอาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) และประธานชมรมแม่บ้านในพื้นที่ อ.ครบุรี และ อ.เสิงสาง ออกตระเวนเก็บบัตรประจำตัวประชาชนในเขตเลือกตั้ง เพื่อแลกกับเงินรายละ 50-100 บาท โดยนัดให้มารับเงินที่ร้านอาหารต้นยางปลาเผา ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ร้านอาหารซึ่งเป็นของภรรยาตนได้เลิกกิจการมาร่วม 7-8 ปี และตั้งอยู่ริมทางแยกเข้าเขตเทศบาลตำบล (ทต.) แชะ อ.ครบุรี ฝั่งตรงข้ามเป็นที่ตั้งของตู้ยามตำรวจ สภ.ครบุรี อ.ครบุรี รวมทั้งกลุ่มการเมืองคู่แข่งให้ผู้สนับสนุนขับรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัล เลขทะเบียน ยง 4353 นครราชสีมา มาจอดอยู่ข้างๆ ร้าน ฯ ทุกวัน เพื่อหาข่าวความเคลื่อนไหว หากเป็นจริงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าเวรยามและคู่แข่งก็ต้องพบเห็นความผิดปกติและบันทึกภาพไว้เป็นพยานหลักฐานส่วนการนำชาวบ้านในพื้นที่ไปเที่ยว เพื่อหวังผลทางการเมือง เป็นการดำเนินตามโครงการศึกษาดูงาน เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้นำและประชาชน อ.ครบุรี ตามหลักปรัชญาพอเพียง ของ อบจ.นครราชสีมา ที่จัดขึ้นพร้อมๆกันหลายอำเภอ ตนในฐานะเป็น ส.อบจ.ฯ ในพื้นที่ก็นำชาวบ้านไปร่วมโครงการ ฯ ไปแหล่งท่องเที่ยวและศูนย์การเรียนรู้ในพื้นที่ จ.อยุธยา โดยไม่มีกิจกรรมรื่นเริงหรือขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียง

" สถานะผมเป็นเพียงนักการเมืองท้องถิ่น ดำรงตำแหน่ง ส.อบจ. ฯ 3 สมัย และเป็นแกนนำเกษตรกรผู้ปลูกมันสำปะหลัง จึงเห็นและสัมผัสปัญหาเหล่านี้มาตลอด ต้องการเล่นการเมืองระดับชาติ เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนราคาพืชผลเกษตรกรรมตกต่ำให้เบ็ดเสร็จ จึงเสนอตัวขอทำงานใหญ่และสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ชอบพรรคไหนที่สุด คำตอบสุดท้ายคือ พรรค ภท. ขั้นตอนจึงต้องทำไพมารีโหวต หรือกระบวนการสรรหาผู้สมัคร สส.เขตพื้นที่และบัญชีรายชื่อ คู่แข่งสำคัญซึ่งมีนายวีรศักดิ์ ฯ ทำงานลงพื้นที่ในเขต อ.เสิงสาง ตนก็เน้นในพื้นที่บ้านเกิด ข้อกล่าวหาเก็บบัตรประจำตัวประชาชน เป็นข้อกล่าวหาที่ไม่มีมูลความจริง ข้อเท็จจริงไม่ใช่การเก็บบัตร ฯ โดยให้ผู้สนับสนุนขอถ่ายรูปบัตรประชาชนของชาวบ้านพร้อมให้ลงลายมือสนับสนุนนายพรชัย ฯ เป็นผู้สมัคร สส.เขต ฯ ช่วยสายวันนี้ได้ลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ครบุรี ฯ เพื่อเป็นพยานหลักฐานการถูกใส่ร้ายป้ายสีและแสดงความบริสุทธิ์ใจ กระบวนการดำเนินคดีทางกฎหมาย ต้องรอผู้บริหารพรรค ภท. เป็นผู้ดำเนินการ เนื่องจากยังไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค ภท. ส่วนการสาบานต่อหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่มีความจำเป็น เพราะมีการถอนคำสาบานได้เสมอ นายพรชัย กล่าวด้านนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ " แรมโบ้อีสาน " ในฐานะประธานกลุ่มรักแผ่นดินบ้านเกิดและเป็นผู้ยื่นเรื่องร้องเรียน ให้สัมภาษณ์ว่า พฤติการณ์ฉาวโฉ่ใช้เงินหว่านในเขตเลือกตั้ง เพื่อหวังผลทางการเมือง ตนจึงต้องเปิดโปงให้สังคมรับทราบและยื่นเรื่องร้องเรียนให้หน่วยงานที่มีอำนาจ หน้าที่จัดการให้สิ้นซาก มิเช่นนั้นการเมืองไทยก็วนเวียนอยู่แบบเดิมๆ เพื่อต้องการให้โคราช เป็นโมเดลในการเลือกตั้งที่ต้องบริสุทธิ์และเที่ยงธรรม

" ถือเป็นเรื่องปกติทางการเมือง กลุ่มถูกร้องเรียนต้องออกมาให้ข่าวแก้ต่าง เพื่อรักษาฟอร์มตัวเองไว้ มิเช่นนั้นจะเสียหน้า แต่ยิ่งดิ้นเท่าไรความจริงก็ปรากฏขึ้นเรื่อยๆ จึงรู้สึกเฉยๆ กับการออกมาข่าวแจ้งความดำเนินคดี ขณะนี้ชาวบ้านในเขต อ.ครบุรี และ อ.เสิงสาง ที่รักประชาธิปไตย ได้นำพยาน หลักฐานมามอบให้เพิ่มเติมมากขึ้นเรื่อยๆและยินดีที่จะเป็นพยานบุคคลให้ กกต.จ.นครราชสีมา สอบสวนข้อเท็จจริง " แรมโบ้อีสาน กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์