ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

เทศบาลเมืองหนองปรือ เตรียมเร่งแก้ไขป้ายบอกทางบดบังทัศนียภาพการขับขี่

911 27
เทศบาลเมืองหนองปรือ เตรียมเร่งแก้ไขป้ายบอกทางบดบังทัศนียภาพการขับขี่

ผอ.กองช่างเทศบาลเมืองหนองปรือ เตรียมเร่งแก้ไขป้ายบอกทางปากซอยชัยพรวิถี 15 หลังประชาชนร้องเรียนบดบังทัศนียภาพในการขับขี่ หวั่นเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน จากกรณีที่มีชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในซอยชัยพรวิถี 15 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ร้องเรียนว่าช่วงบริเวณปากซอย หน้าร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท

ได้มีหน่วยงานของภาครัฐนำป้ายเหล็กบอกเส้น ทางและสถานที่ขนาดใหญ่มาติดตั้งไว้บริเวณมุมปากซอย ทำให้เกิดการบดบังทัศนียภาพต่อผู้ขับขี่ที่ใช้ถนนในการสัญจรเข้าออกซอย จนก่อให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนหลายครั้ง ซึ่งแม้จะพยายามร้องเรียนไปแล้วหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใด

ล่าสุด นายธงชัย กำลังไทย ผอ.กองช่างเทศบาลเมืองหนองปรือ เปิดเผยว่าจาการร้องเรียนของประชา ชนเกี่ยวกับการติดตั้งป้ายบดบังทัศนียภาพ ในการสัญจรไปมาบริเวณซอยชัยพรวิถี 15 นั้น สำหรับป้ายดัง กล่าวเป็นป้ายทางเลี่ยงทางลัด เพื่อให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจรสายชัยพรวิถี ทางหลวงที่ดินหมาย 3240 นั้นสามารถหลีกเลี่ยงการจราจรบริเวณสี่แยกหนองปรือ เนื่องในช่วงภาวะเร่งด่วนในช่วงเช้าและช่วงเย็นจะมีปริมาณค่อนข้างหนาแน่น ทำให้มีการจราจรติดขัดบริเวณแยกหนองปรือ

ทำให้ผู้บริหารเทศบาลหนองปรือจึงมีนโยบายในการติดตั้งป้ายเพื่อบอกเส้นทางหลีกเลี่ยงให้ประชาชนที่สัญจรไปมาไปหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางคู่ขนานมอเตอร์เวย์ จนมีการติดตั้งป้ายดังกล่าวขึ้น ซึ่งการติดตั้งป้ายดังกล่าวได้ดำเนินการติดตั้งป้ายหลายป้ายเริ่มตั้งแต่ซอยชัยพรวิถี 15 เป็นไปและได้มีการติดตั้งป้ายดังกล่าวเป็นระยะ เพื่อบอกเส้นทางเลี่ยงการจราจรแก่ผู้สัญจรไปมา ทั้งนี้หากการติดตั้งป้ายดังกล่าวบดบังทัศนียภาพต่อการสัญจรไปมาและสร้างความเดือนร้อนให้กับประชาชนที่อาศัยภายในซอยชัยพรวิถี 15 ทางกองช่างก็จะดำเนินการแก้ไขป้ายที่มี 3 ชั้น ให้สูงขึ้น เพื่อให้ประชาชนที่สัญจรไปมาสามารถมองเห็นรถทั้งด้านซ้ายและขวา โดยจะเร่งดำเนินการอย่างเร่งด่วน


เรื่องโดย ธีรวัฒน์ ทองมา / เดธาวี ธีวรางกูล | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์