ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ชาวบ้านร้องหลวงทำป้ายบอกทาง บดบังทัศนียภาพการขับขี่

1.43K 82

(คลิปเต็มด้านล่าง) วันนี้ (29 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณปากซอยชัยพรวิถี 15 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.ณัชฐรินทร์ เหลือพอผดุง อายุ 26 ปี ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในซอยดัง กล่าวว่าช่วงบริเวณปากซอย หน้าร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท ได้มีหน่วยงานของภาครัฐนำป้ายเหล็กบอกเส้น ทางและสถานที่ขนาดใหญ่มาติดตั้งไว้บริเวณมุมปากซอย ทำให้เกิดการบดบังทัศนียภาพต่อผู้ขับขี่ที่ใช้ถนนในการสัญจรเข้าออกซอยจนก่อให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนหลายครั้ง ซึ่งแม้จะพยายามร้องเรียนไปแล้วหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใด

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่ได้รับการร้องเรียนพบว่ามีป้ายแสตนเลสขนาดใหญ่กว้างประมาณ 2 เมตร สูงประมาณ 4 เมตร ติดตั้งป้ายระบุข้อความสถานที่จำนวน 4 แผ่นป้ายอยู่บนฐานโครงเหล็ก แต่จัดการติดตั้งอยู่บริเวณมุมถนนหน้าปากซอย ทำให้รถที่ต้องสัญจรเข้าออก เกิดความสุ่มเสี่ยงต่ออุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถที่ออกจากซอยจะมองไม่เห็นรถที่วิ่งมาทางตรงขาเข้าหนองปรือ เนื่องจากป้ายบดบังทัศนียภาพทางสายตาเป็นอย่างมากน.ส.ณัชฐรินทร์ ระบุว่าที่บ้านทำอาชีพเป็นช่างอินเตอร์เน็ตและต้องเข้าออกซอยทุกวัน ซึ่งทุกครั้งที่ขับรถออกไปทำงานต้องสุ่มเสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุเป็นอย่างมาก เนื่องจากขณะขับรถไม่สามารถมองเห็นรถที่วิ่งทางตรงมาด้วยความเร็วได้จึงต้องพยายามยื่นหน้ารถออกไปดูจนจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ซึ่งเรื่องนี้พยายามร้องเรียนไปยังเทศบาลเมืองหนองปรือมาแล้ว เพราะก่อนหน้านี้มีการนำแสลนท์สีเขียวมาปิดบังที่ร้านค้าตรงจุดดังกล่าวด้วย

ซึ่งต่อมาก็มีเจ้าหน้าที่มาทำการร้องขอให้รื้อออกแต่ป้ายหลักบอกทางก็ยังคงอยู่ไม่มีการแก้ไขแต่อย่างใด จึงไม่เข้าใจว่าตามมาตรฐานวิศวกรรมการจราจรและขนส่งจะต้องมีข้อกำหนดการจัดตั้งป้ายที่ไม่สุ่มเสี่ยงให้เกิดอุบัติเหตุใช่หรือไม่ และก็ร้องเรียนไปแล้วหลายครั้งแต่ก็ไม่มีความคืบหน้า จึงได้เข้าร้องเรียนสื่อให้เป็นตัวกลางในการประสานด้วย เพราะหากปล่อยไว้อาจเกิดเหตุสลดใจขึ้นได้ในอนาคต...

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์