ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

น้ำป่าหลาก! ท่วม 24 หมู่บ้านในอำเภอวังเหนือ ลำปาง

1.42K 0
น้ำป่าหลาก! ท่วม 24 หมู่บ้านในอำเภอวังเหนือ ลำปาง

วันที่ 18 ส.ค. นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยฝ่ายปกครองท้องที่และหน่วยป้องกันบรรเทาสาธารภัยจังหวัดลำปาง รุดเข้าพื้นที่่หมู่บ้านฮีด ต.วังแก้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ซึ่งประสบเหตุน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม

โดยน้ำป่าได้ทะลักจากลำน้ำวังเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรเสียหาย เบื้องต้นผู้ว่าราชการจังหวัดได้ร่วมเข้าตรวจสอบความเสียหาย ให้กำลังใจราษฎรและอำนวยการช่วยเหลือ แก้ปัญหาเฉพาะหน้า ร่วมกับหน่วยป้องกันบรรเทาสาธารณภัยทุกหน่วยอย่างเร่งด่วน

สำหรับรายงานพื้นที่ประสบภัยล่าสุดในเขตอำเภอวังเหนือ ณ วันที่ 18 ส.ค. พบว่ามีพื้นที่ได้รับผลกระทบรวมแล้ว จำนวน 24 หมู่บ้าน มากสุด คือ ตำบลวังทรายคำ ตำบลวังทอง และตำบลร่องเคาะ ส่วนที่เหลือ อีกหลายตำบลได้รับผลกระทบบางส่วน ความเสียหายเบื้องต้น สะพานไม้ 3 แห่ง คอสะพาน 1 แห่ง ถนนลูกรัง 2 แห่ง และฝายกั้นน้ำ หลัก อีก 3 แห่ง ส่วนพื้นที่เกษตรและ ปศุสัตว์ที่เสียหายยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ เนื่องจากระดับน้ำยังไม่ลดระดับลง

ด้านหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนประกาศปิดบริการโซนน้ำตก ตั้งแต่วันที่ 18-19 ส.ค. เพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวเข้าไปท่องเที่ยวบริเวณน้ำตกและอาจจะเกิดเหตุในช่วงน้ำหลาก โดยขณะนี้สภาพน้ำ ยังมีความขุ่น แต่ยังเปิดให้บริการในส่วนของการโซนบ่อน้ำแร่ตามปกติ คาดว่าจะเปิดให้บริการโซนน้ำตกตามปกติได้ในในจันทร์ที่ 20 ส.ค.นี้


เรื่องโดย ศชากานท์ แก้วแพร่ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์