ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

ตกปลาหลังบ้าน ได้ตะพาบขนาดใหญ่

2.14K 7
ตกปลาหลังบ้าน ได้ตะพาบขนาดใหญ่

วันที่ 18 ส.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีผู้จับตะพาบน้ำขนาดใหญ่ได้อยู่ในชุมชนเสือทิม เขตเทศบาลนครพิษณุโลก ไปตรวจสอบพบผู้ที่จับได้คือ ร.ต.ท.วุฒิไกร ฟั่นเฟือย รองสารวัตรกองกำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6

บ้านเลขที่ 589/10 ชุมชนเสือทิม ถ.พิชัยสงคราม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยตะพาบน้ำตัวดังกล่าวถูกขังไว้ในห้องน้ำชั้นล่างของบ้าน เพื่อป้องกันการหลบหนี และป้องกันคนมาลักเอาไปประกอบอาหาร

ร.ต.ท.วุฒิไกร เปิดเผยว่า เมื่อวานเย็นนี้ตนตกปลาในแอ่งน้ำด้านหน้าบ้านพัก ปกติจะได้ปลาดุก ระหว่างที่ใช้เบ็ดตกปลาอยู่นั้น ตนรู้สึกว่าปลาฮุบเหยื่อแล้วลากสายเบ็ดไปจึงรีบหมุนเบ็ดลากปลาเข้ามา แต่ก็สู้แรงไม่ไหว พอเพ็งมองลงไปในน้ำก็เห็นหลังดำ ๆ ขนาดใหญ่ไม่รู้ว่าเป็นอะไร จึงใช้ที่ตักปลาครอบดึงเข้ามาดูใกล้ ๆ จึงรู้ว่าเป็นตะพาบน้ำขนาดใหญ่ และเบ็ดได้เกี่ยวติดบริเวณปาก จึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยอุ้มขึ้นมาบนบกก่อนนำไปไว้ที่บ้าน วัดขนาดของกระดองตามความยาวได้ 24 นิ้ว และกว้าง 16 นิ้ว คาดว่าหนักไม่ต่ำกว่า 35 กิโลกรัม อายุน่าจะประมาณ 40 ปี

ตอนแรกตนจะนำไปปล่อยที่สวนเฉลิมพระเกียรติฯ บริเวณสามแยกเรือนแพ แต่เป็นห่วงที่ตะพาบน้ำได้รับบาดเจ็บที่ปากแต่ก็เป็นแผลไม่มากนัก จึงประสานไปยังประมงพิษณุโลก เพื่อให้ส่งเจ้าหน้าที่มารับตะพาบน้ำตัวดังกล่าวที่ยังไม่ทราบเพศ ไปทำการรักษาและปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป


เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์