ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

รัสเซีย สอย "โดรน" 45 ลำ ใน "ซีเรีย"

1.91K 29
รัสเซีย สอย โดรน 45 ลำ ใน ซีเรีย

รัสเซียเปิดเผยว่า ระบบการป้องกันทางอากาศของรัสเซียที่ประจำการในซีเรียยิงโดรนที่มีเป้าหมายโจมตีฐานทัพหลักของรัสเซียในซีเรียได้มากถึง 45 ลำในช่วง 1 เดือน หลังจากที่กลุ่มไอเอส เปิดฉากโจมตีต่อฐานทัพทหารซีเรียเมื่อวันก่อน และสังหารทหารไป 7 นาย

โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยว่าโดรน 5 ลำ ถูกยิงตกในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ใกล้กับฐานทัพอากาศเฮเมมีม โดยฐานทัพแห่งนี้อยู่ในจังหวัด ลาตาเกีย และทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางหลักสำหรับปฏิบัติการทางทหารของรัสเซียในซีเรีย


โฆษกกระทรวงบอกว่า แม้โดรนที่ถูกส่งมา ดูจะเป็นโดรนแบบพื้น ๆ  แต่มันก็มีเทคโน โลยีที่ซับซ้อนมาก โดยสามารถออกปฏิบัติการได้ไกลถึง 100 กิโลเมตร ซึ่งกลุ่มติดอาวุธในซีเรีย ไม่น่าจะสามารถประกอบโดรนแบบนี้ได้ ถ้าไม่ได้รับการช่วยเหลือจากภายนอก  แต่เขาก็ไม่ได้ชี้ชัดว่าใครเป็นผู้สนับสนุนเรื่องนี้

สำหรับการโจมตีของโครนช่วงเร็ว ๆ นี้ ก็มีการเพิ่มจำนวนขึ้นมาก และโดรนทั้งหมดถูกปล่อยออกมาจากกลุ่มติดอาวุธที่มีฐานอยู่ที่จังหวัดอิดลิบ ทางเหนือของซีเรีย

โดยอิดลิบ เป็นฐานที่มั่นของกลุ่มที่่เป็นปฏิปักษ์กับฝ่ายรัฐบาลซีเรีย ที่กำลังยกกำลังมาถล่มที่นี่ หลังจากที่กวาดชัยตามที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ เมื่อกลุ่มกบฏต่าง ๆ พากันยอมจำนนต่อฝ่ายรัสเซีย ที่ลงมาเจรจาในนามของรัฐบาลซีเรีย

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์