ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564

"สุเทพ" โว! พรรครวมพลังประชาชาติไทย เป็นรัฐบาลแน่นอน

3.00K 149
สุเทพ โว! พรรครวมพลังประชาชาติไทย เป็นรัฐบาลแน่นอน

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 61 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) กล่าวภายหลังเสร็จสิ้นการเข้าร่วมงานโครงการบรรพชาอุปสมบท เพื่อปฏิบัติธรรมฯ กับประชาชนที่มาในงานดังกล่าวตอนหนึ่ง ว่า

ตอนนี้ตนกำลังร่วมมือกับประชาชน เรากำลังจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ ที่จะเป็นพรรคการเมืองที่แท้จริงของประชาชน ที่มีอุดมการณ์ 7 ข้อ ซึ่งข้อแรก คือ จงรักภักดีปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ข้อที่ 2 การปกครองบ้านเมืองนี้ ต้องเป็นธรรมาธิปไตย การเมืองต้องเป็นการเมือง ที่ประกอบด้วยธรรม พรรคการเมืองก็ต้องเป็นพรรคของพระธรรม ข้อที่ 3 อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย นักการเมืองในประเทศไทยต้องเคารพประชาชน ทำตามเจตนารมณ์ของประชาชน ข้อที่ 4 พรรคการเมืองนี้ตั้งขึ้นมาเพื่อปฏิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศไทย เพื่อประชาธิปไตยที่สมบูรณ์มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ข้อที่ 5 พรรคการเมืองนี้จะน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ศาสตร์พระราชา เอามาปฏิบัติให้ทั่วถึง ข้อที่ 6 พรรคการเมืองนี้มุ่งมั่นรณรงค์ให้สมาชิกพรรคและประชาชนทั่วไปรักชาติ ภาคภูมิใจในความเป็นชาติไทย ข้อที่ 7 คือ พรรคนี้มุ่งที่จะดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมทั้งเรื่องอากาศ น้ำ อาหาร มุ่งให้ประชาชนมีชีวิตอยู่อย่างปลอดภัย

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ถึงแม้ว่าตนจะเป็นกำลังสำคัญในการจัดตั้งพรรค รปช. ตนก็จะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. เพราะเคยประกาศกับประชาชนที่ร่วมเดินขบวนตอนนั้นว่าตนไม่หวังที่จะมีตำแหน่งใด จะไม่เป็นคณะกรรมการบริหารพรรค ไม่เป็นหัวหน้าพรรค ไม่เป็นกรรมการพรรค และขอบอกพี่น้องประชาชนว่า พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) เป็นรัฐบาลแน่นอนหลังเลือกตั้ง ตนก็จะไม่รับตำแหน่งเป็นรองนายกฯ หรือเป็นรัฐมนตรีที่ไหนทั้งสิ้น เรียกว่าทำพรรคการเมืองคราวนี้ไม่ใช่ประโยชน์ตัวเอง ทำเพื่อประเทศชาติ เพื่อประชาชน ไม่เคยมีพรรคการเมืองที่เป็นพรรคการเมืองที่แท้จริงของประชาชน ในประเทศไทยนี่จะเป็นพรรคแรก ขอเชิญพี่น้องประชาชนคอยติดตาม และถ้าใครมีอุดมการณ์เดียวกันก็มาร่วมกันเป็นเจ้าของพรรค มาสนับสนุนกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์