ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

นายกฯ ย้ำให้ความสำคัญ "อุบลฯ-อำนาจเจริญ-ศรีสะเกษ-ยโสธร" เป็นพิเศษ

1.25K 59
นายกฯ ย้ำให้ความสำคัญ อุบลฯ-อำนาจเจริญ-ศรีสะเกษ-ยโสธร เป็นพิเศษ

"พล.อ.ประยุทธ์" นายกฯย้ำให้ความสำคัญ "อุบลฯ-อำนาจเจริญ-ศรีสะเกษ-ยโสธร" เป็นพิเศษ เพราะมีศักยภาพ ลั่นต้องพัฒนาไปพร้อมกัน ลดเหลื่อมล้ำ กระจายรายได้ สร้างความเชื่อมโยง

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2 ( ราชธานีเจริญศรีโสธร ; อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ศรีษะเกษและยโสธร) ว่า เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ห้องบอลรูม เอบี ชั้น 2 อาคารเทพรัตนสิริปภา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานการประชุม เป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวก่อนการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2 ราชธานีเจริญศรีโสธร ซึ่งประกอบด้วยจังหวัดอุบลราชธานี อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ และ ยโสธร ว่า เป็นโอกาสดีที่ภาครัฐเอกชนได้มาพบปะหารือกันในวันนี้ เพราะในการลงพื้นที่ครั้งนี้ เป็นการติดตามความก้าวหน้าแผนงานของโครงการต่างๆ ที่ได้ดำเนินการไปแล้ว และมาติดตามความต้องการของประชาชนในพื้นที่ และแก้ปัญหารวมทั้งอุปสรรคต่างๆ ที่อาจทำให้โครงการเกิดความล่าช้า รวมถึงการปรับแก้แผนงานต่างๆ ให้สอดคล้องกับปัจจัยทั้งภายในและภายนอกในปัจจุบัน ซึ่งกลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนล่าง เป็นกลุ่มจังหวัดที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะมีศักยภาพและส่วนที่เป็นปัญหา

โดยเฉพาะเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่ที่ใกล้เคียงกับพื้นที่อื่น จึงต้องผลักดันให้สามารถใช้ศักยภาพที่มีได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย โดยการเพิ่มโอกาสให้มากขึ้นซึ่งมีลำดับความสำคัญในการเร่งรัดการดำเนินงานเพื่อให้เป็นไปตามแผน ที่ต้องเชื่อมต่อทั้ง 4 จังหวัดในกลุ่มให้ได้ เพื่อนําพาทั้งกลุ่มให้พัฒนาไปพร้อมกัน ลดความเหลื่อมล้ำ มีการกระจายรายได้ มีการสร้างความต่อเนื่องเชื่อมโยง ในลักษณะไร้รอยต่อ และ จากการตรวจเยี่ยมและรับฟังปัญหาของประชาชนเมื่อวานนี้ (23 ก.ค.) ยังพบว่าเป็นปัญหาเดิม โดยเฉพาะเรื่องรายได้ และผลผลิตตกต่ำ ซึ่งจะต้องหาเป้าหมายให้เจอ และ นำไปสู่การแก้ปัญหาเป็นรายกรณี

จากนั้น เวลา 10.30 น. นายกรัฐมนตรีเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 5/2561


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์