ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ทิพยประกันภัยเปิดตัวโครงการ ทิพยศิลป์แห่งสยาม

8.96K 0
ทิพยประกันภัยเปิดตัวโครงการ ทิพยศิลป์แห่งสยาม

ได้จัดการแสดงที่รวบรวมศิลปะอันทรงคุณค่าของไทย อาทิ โขน หุ่นละครเล็ก กระบี่กระบอง กลองศึก ฯลฯ ให้ชมฟรี

     ครั้งแรกกับปรากฏการณ์การเปิดตัว โครงการ "ทิพยศิลป์แห่งสยาม" ที่ทางทิพยประกันภัย ร่วมสืบสานศิลปะการแสดงวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของไทย อย่างยิ่งใหญ่ที่คัดสรรการแสดงที่สุดยอดของแต่ละแขนง เข้ามาผนวกกัน อาทิ โขน หุ่นละครเล็ก กระบี่กระบอง กลองศึก พร้อมด้วยระบบแสง สี เสียงครบครัน ใช้ผู้แสดงกว่า 100 ชีวิต และยังได้รับเกียรติจากแขกรับเชิญพิเศษ ศิลปินระดับชาติ ศิลปิน ดารา ร่วมกันแสดงอีกมากมาย ให้ได้ชมกันฟรี ในวันที่ 5-6 พฤษภาคม 2561 แสดง 4 รอบ ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย     

ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่าทิพยประกันภัย ร่วมกับ กรมธนารักษ์ ธ.ออมสิน และทิพยประกันชีวิต พร้อมด้วย บริษัท ไนน์ฟ็อกซ์  เอนเทอร์เทนเม้นท์ ตั้งใจสืบสานศิลปวัฒนธรรมและความเป็นไทย  และเปิดตัวโครงการ ทิพยศิลป์แห่งสยาม โดยจัดการแสดงหุ่นละครเล็ก ตอน "สงครามเภรีปราบอรินทร์" ที่รวบรวมเอาศิลปะการแสดงที่ทรงคุณค่าของไทยหลายๆแขนง เข้ามาผนวกกัน เช่น โขน หุ่นละครเล็ก กระบี่กระบอง กลองศึก พร้อมด้วยระบบแสง สี เสียง และแขกรับเชิญพิเศษ ศิลปินดารา มากมาย อาทิ อ.เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์  กวีซีไรต์ ศิลปินแห่งชาติ พร้อมนักแสดงกว่า 100 ชีวิตมาร่วมแสดง ซึ่ง ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน ยังเข้ามากำกับดนตรีด้วยตัวเอง ให้ผู้ที่สนใจได้ดื่มด่ำกับศิลปะการแสดงสุดยิ่งใหญ่ที่สวยงามของไทยพร้อมๆกันกับกระตุ้นจิตสํานึกในการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมการแสดงของไทยให้คงอยู่ในหัวใจคนรุ่นใหม่ต่อไป และเป็นอีกครั้งที่คนไทยจะได้ร่วมแสดงพลังความเป็นไทย โดยเชิญชวนให้ใส่ชุดไทยหรือผ้าไทยมาร่วมชมการแสดง     

โดยการแสดงจะจัดขึ้นในวันที่ 5-6 พฤษภาคม 2561 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย จำนวน 4 รอบ สำหรับในรอบแรกวันที่ 5 พฤษภาคม 2561 เวลา 14.00 น. - 16.00 น. (รอบพิเศษปฐมฤกษ์เปิดงาน) ยังได้รับเกียรติจาก หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงานอีกด้วย ซึ่งการแสดงดังกล่าวนี้ได้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทยให้แก่เยาวชน และประชาชนทั่วไป จึงเปิดให้ เข้าชมฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น 

 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend