ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไทยยินดีใช้พื้นที่เป็นกาวใจเคลียร์ "สหรัฐฯ-เกาหลีเหนือ"

2.71K 198
ไทยยินดีใช้พื้นที่เป็นกาวใจเคลียร์ สหรัฐฯ-เกาหลีเหนือ

21 เมษายน 2561 จากกรณีสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดงานประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ ว่า กรุงเทพฯ เป็น 1 ใน 9 เมืองที่ทำเนียบขาวกำลังพิจารณาเลือกที่จัดซัมมิท

ทั้งนี้เนื่องจากกรุงเทพฯ เป็นที่ตั้งของหนึ่งในสถานทูตใหญ่ที่สุดของสหรัฐ และไทยยังเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศในเอเชียที่มีสถานทูตเกาหลีเหนือ ในกรุงเทพฯ 

โดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวในเรื่องนี้ว่า สำนักข่าวดังกล่าวเป็นผู้รายงานการใช้พื้นที่กรุงเทพฯเอง จะมาถามตนได้อย่างไร แต่เราไม่ขัดข้อง ซึ่งทางผู้ที่เกี่ยวข้องยังไม่ได้แจ้งประสานมายังประเทศไทย และขอยืนยันว่าประเทศไทยมีความพร้อมอยู่แล้ว ประกอบกับเรามีจุดยืนระหว่างประเทศนั้นว่าเป็นกลาง

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากใช้พื้นที่ให้ 2 ประเทศมาเจรจาประเทศไทยจะตกเป็นเป้าโจมตีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะทำให้แนวโน้มสถานการณ์ดีขึ้นมากกว่า เพราะเห็นว่าประเทศไทยมีความเป็นกลางจะเป็นเป้าได้อย่างไร

ผู้สื่อข่าวภามอีกว่าประเทศไทยมีความพร้อมที่จะเป็นจุดกลางในการเชื่อมสัมพันธ์ให้ทั้ง 2 ประเทศหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "เราพร้อมที่จะทำให้โลกนี้มีความสงบสุข"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend