ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

สื่อนอกเผย Mourinho เตรียมปรับแผนแนวรุกใหม่ของแมนยู

5.3K 134
สื่อนอกเผย Mourinho เตรียมปรับแผนแนวรุกใหม่ของแมนยู

หลังจากนัดที่เปิดบ้านคว่ำ Swansea ไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ทำให้ Mourinho ตกผลึกกับชุดแนวรุกใหม่ที่คาดว่าจะใช้งานหลังจากเสีย Zlatan ไป

โดยในปัจจุบันกุญซือชาวโปรตุเกศมีแนวรุกอย่าง Romelu Lukaku, Marcus Rashford, Alexis Sanchez, Anthony Martial, Jesse Lingard และ Juan Mata และถึงจะมีผู้เล่นมากมายกับตำแหน่งที่มีจำกัดแต่นักเตะแต่ละคนยังคงดูมีความสุขกับแผนการเล่นแบบ Rotation อยู่ และอีกจุดที่น่าสนใจคือจากการให้สัมภาษณ์ตลอดเวลาที่ผ่านมาว่าบอสไม่มีแผนจะซื้อแนวรุกเพิ่มเพราะที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นมีมากพอแล้ว


และตามรายงานของ Manchester Evening News สื่อท้องถิ่นในเมืองก็บอกว่า Moruinho มีแผนจะปรับตำแหน่ง Rashford และ Martial ให้มาเล่นในตำแหน่ง Center-Forward หรือหน้าเป้าในช่วงที่ Lukaku ไม่สามารถลงได้หรือในช่วงเวลาที่เค้าไม่ได้รับเลือกให้ลงตัวจริง

ซึ่งบอสอธิบายไว้ว่าเด็กทั้ง 2 คนมีศักยภาพมากพอที่จะเล่น และในบางครั้งก็ได้ทดลองให้ทั้ง 2 คนเล่นดูแล้ว โดยดึง Lukaku ออกมาเป็นหน้าคู่ หรือถ่างออกมาทางขวาในบางช่วงเวลา ซึ่งมันก็ได้ผลที่น่าพอใจ

ที่สำคัญ Rashford เองก็เคยเล่นในตำแหน่งนี้มาก่อนในยุคของ Louis van Gaal ก่อนจะโดนโยกออกมาเล่นปีกซ้าย และนั่นอาจจะเป็นข่าวดีของเด็กคนนี้ที่จะได้แสดงศักยภาพตัวเองอีกครั้งหลังจากต้องนั่งรอโอกาสมาซักระยะแล้ว

แต่ยังไงก็ตาม Lukaku ก็จะยังคงเป็นตัวเลือกแรกในการเล่นหน้าเป้า หรือตำแหน่งหมายเลข 9 แต่ถ้าการเปลี่ยนแปลงนี้มันเวิร์ค Rashford อาจจะได้โอกาสมีชื่อลงตัวจริงอย่างต่อเนื่องเหมือนที่ Gabriel Jesus กระชากตำแหน่งตัวจริงมาจาก Agero ก็เป็นได้ ซึ่งในยุคนี้มันไม่เกี่ยวกับอายุแล้วมันอยู่ที่ความสามารถต่างหาก

เพื่อนๆ สามารถติดต่อข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เพจโต๊ะข่าวแมนยู นะคับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย gettyimages.com
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend