ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

การบินไทยขานรับรัฐบาล แอร์แต่งชุดไทยย้อนยุค

10.05K 2.36K

เรืออากาศตรี. พงษ์ธร เทพกาญจนา(กัปตันต่าย) รอง.กก.ผอ.ใหญ่สายปฏิบัติการ (DO)กล่าวว่าตอนสมัยที่ยังไม่ได้มานั่งในตำแหน่งได้เคยเสนอแนวคิดการแต่งกายแนววัฒนธรรมรูปแบบนี้ให้กับทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ในอดีตว่า

ตัวเองอยากจะเห็นว่าสิ่งดีงามแบบนี้ควรน่าจะมีใครสักคนได้นำมาเผยแพร่ผ่านลูกเรือการบินไทยที่เป็นฑูตวัฒนธรรมอย่างดี!! แล้ววันนี้เราก็ได้มีโอกาสสนองนโยบายรัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในยุคของท่านรักษาการ กก.ผอ.ใหญ่(DD) อุษณีย์ แสงสิงแก้ว ผู้นำหญิงคนแรกและเป็นลูกหม้อโดยแท้ของการบินไทยที่กล้าจะตัดสินใจนำสิ่งที่ดีเหล่านี้มาเป็นจุดขาย เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมตามที่รัฐบาลมีนโยบายดังกล่าวและในฐานะที่การบินไทยเป็นสายการบินแห่งชาติฝ่ายบริหารจึงเห็นควรส่งเสริมวัฒนธรรมการแต่งกายแบบไทยโบราณให้เป็นที่ประจักษ์ต่อผู้โดยสารในภูมิภาค

เช้าวันนี้. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ.นาย เฉลิมพล แก้วชินพร ผอ.ใหญ่ฝ่ายบริการบนเครื่องบิน ได้ลงตรวจความพร้อมของเที่ยวบินเป้าหมาย ได้แก่ เที่ยวบินภายในประเทศทั้งหมด, เที่ยวบินที่ไปลาว,พม่า,เวียดนาม และกัมพูชา, นอกจากนี้ก็เป็นเที่ยวบินที่ไปยังประเทศสิงคโปร์และฮ่องกง.เนื่องจากเป็นวันแรกที่เริ่มแต่งกาย.

นายเฉลิมพล ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่าในส่วนของเครื่องประดับต่างๆที่ต้องใส่กับชุดไทยย้อนยุคไม่ว่าจะเป็นเข็มขัดมุกหรือสร้อยมุกและแม้แต่สไบ หรือป้ายชื่อหรืออะไรก็ตามที่จะขัดกับกฎเกณฑ์หรือข้อบังคับที่เกี่ยวกับความปลอดภัยในเที่ยวบินทางฝ่ายบริการบนเครื่องบิน ได้ปฏิบัติทุกอย่างเพื่อให้สอดคล้องกับกฎเกณฑ์ของความปลอดภัยในกรณีที่มีเหตุการณ์ฉุกเฉิน เพราะสายการบินไทยไม่เคยละเลยในเรื่อง Safety & Security ใจยึดถือสิ่งนี้เป็นสิ่งแรกเสมอในธุรกิจการบินของการบินไทย.

ในส่วนของเที่ยวบิน TG413 ที่บินออกจากประเทศไทย ไป สิงคโปร์เมื่อเวลา 11:15 น.ปรากฏว่าในขณะที่เริ่มประกาศเชิญผู้โดยสารขึ้นเครื่อง จะสังเกตได้ว่าผู้โดยสารเหล่านั้นได้ถ่ายคลิปวิดีโอและขอถ่ายรูปกับชุดไทยย้อนยุคที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้สวมใส่เพื่อรอต้อนรับผู้โดยสารที่ถือบัตรขึ้นเครื่อง.

เป็นการสะท้อนถึงความประทับใจในความงดงามของการแต่งกายชุดไทยและความน่ารักอ่อนช้อยของเหล่าแอร์สจ๊วตหรือพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง. ถือเป็นความสำเร็จที่เป็นสีสันของงานบริการบนเครื่องบินอย่างแท้จริง!!

ออเจ้า ที่แต่งตัววันนี้คือคุณอุ๋มอิ๋ม ที่แลดูสวยงามมาก เมื่อได้แต่งกายชุดไทยย้อนยุคและมีผู้โดยสารขอถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend