ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2564

"ทรัมป์" แขวะอเมซอนจ่ายภาษีน้อย ทำธุรกิจเอาเปรียบ

632 41

ประธานาธิบดีสหรัฐโดนัดล์ ทรัมป์ ออกมาทวิตแขวะอเมซอนเรื่องจ่ายภาษีน้อยเกินไปและทำธุรกิจเอาเปรียบตัด โอกาสผู้ค้ารายย่อย ทำรายย่อยจะต้องปิดตัวไปจำนวนมาก

ประธานาธิบดีโดนัดล์ ทรัมป์ของสหรัฐได้ทวิตโจมตีแอมะซอนยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซของ สหรัฐ โดยกล่าวว่าอเมซอนจ่ายภาษีน้อยมากเมื่อเทียบกับรายได้มหาศาลและยังใช้บริการของ ไปรษณีย์สหรัฐแทบจะผูกขาดเหมือนเป็นเด็กส่งของของบริษัทตนเอง นอกเหนือไปจากที่ทำธุรกิจแบบกอบโกยจนรายย่อยจะต้องปิดตัวไปจำนวนมากยังไม่มีนักวิเคราะห์มาให้ความเห็นการที่ประธานาธิบดีของสหรัฐออกมากล่าวให้ร้ายกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซชั้นนำของประเทศ แต่เป็นที่ทราบกันว่าเจฟฟ์ เบซอส ไม่ชอบใจทรัมป์มานานนอกจากนี้หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ที่เขาเป็นเจ้าของก็วิพากษ์วิจารณ์ทรัมป์อย่างหนักมาตลอด โดย เฉพาะระหว่างการเลือกตั้งประธานาธิบีดสหรัฐ เมื่อสองปีก่อน

ทรัมป์เองก็เคยวิจารณ์เบซอสระหว่างการหาเสียงว่า อเมซอนอาจจะทำผิดกฎหมายต่อต้านการผูกขาด โดยกล่าวหาเบซอนว่าซื้อกิจการวอชิงตันโพสต์เพื่อปกป้องธุรกิจอีคอมเมิร์ซของตน และยังเพื่อจ่ายภาษีน้อยลง นอกจากเพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองถูกฟ้องในอนาคตสำหรับแนวโน้มที่จะดำเนินธุรกิจในเขิงผูกขาด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend