ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

"ทีมงานทรัมป์" ลาออกหลังอดีตภรรยาแฉถูกทารุณ

589 0

ร็อบ พอร์เตอร์ เลขานุการคณะเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบขาว ซึ่งใกล้ชิดกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลาออกจากตำแหน่งแล้วเมื่อวาน หลังอดีตภรรยาสองคนออกมาเปิดโปงว่าเขาใช้ความรุนแรงทำร้ายร่างกายพวกเธอ

หนังสือพิมพ์เดลี เมล และดิ อินเทอร์เซปต์ รายงานว่า โคลบี โฮลเดอร์เนส และเจนนิเฟอร์ วิลลัฟบาย Willoughby อดีตภรรยาของนายพอร์เตอร์ มีเอกสารหลักฐานยืนยันการถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจ ซึ่งรวมถึงภาพถ่ายของโฮลเดอร์เนส ภรรยาคนแรกที่มีดวงตาเขียวช้ำ และเธออ้างว่าเป็นผลจากการถูกพอร์เตอร์ต่อยในช่วงที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันนาน 5 ปี

ขณะที่วิลลัฟบายภรรยาคนที่สอง บอกว่า ครั้งหนึ่งพอร์เตอร์ลากเธอที่อยู่ในสภาพเปลือยและตัวเปียกออกจากห้องอาบน้ำระหว่างทะเลาะกัน และเขาเคยใช้คำพูดหยาบคาบกับเธอระหว่างฮันนีมูน

ทั้งสองคน บอกด้วยว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานสืบสวนสอบสวนกลางหรือเอฟบีไอเคยซักถามพวกเธอเกี่ยวกับพอร์เตอร์ตามขั้นตอนการตรวจสอบประวัติของเขาเพื่อประกอบการพิจารณาอนุญาตให้สิทธิเข้าถึงข้อมูลชั้นความลับ ซึ่งเขาไม่ได้รับอนุญาต

นอกจากนี้สื่อรายงานว่า ปัจจุบันพอร์เตอร์กำลังคบหากับโฮป ฮิกส์ หัวหน้าฝ่ายสื่อสารของทำเนียบขาว

ล่าสุดซาราห์ แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว แถลงว่า พอร์เตอร์จะลาออกจากตำแหน่งโดยยังไม่ได้กำหนดวัน และจะยังปฏิบัติงานระหว่างการสรรหาคนใหม่มาแทน แต่เธอยืนยันว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ และหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวจอห์น เคลลียังคงเชื่อมั่นและไว้ใจในความสามารถและผลงานของพอร์เตอร์ โดยระหว่างการแถลง แซนเดอร์สยังอ่านคำแถลงจากพอร์เตอร์ที่ปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องการทำร้ายร่างกาย

พอร์เตอร์ไม่เป็นรู้จักนัก แต่มักเห็นเดินทางออกนอกวอชิงตันพร้อมกับทรัมป์ และอยู่ในการประชุมที่ทำเนียบขาวบ่อยๆ เขารับผิดชอบคัดกรองเอกสารและข้อมูลอื่นๆเพื่อให้ทรัมป์พิจารณา และมีส่วนเตรียมสุนทรพจน์ของทรัมป์ที่กล่าวในการประชุมเวิลด์อิโคโนมิก ฟอรัม เมื่อเดือนที่แล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์