ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เด็กปชป.ฉะแหลกสภาฝักถั่วยื้อเลือกตั้ง

1.84K 490
เด็กปชป.ฉะแหลกสภาฝักถั่วยื้อเลือกตั้ง

เด็กปชป.ฉะสนช.ออกกฎหมายลูกยื้อเลือกตั้งอีก 90 วัน เตือน"บิ๊กตู่"ตระบัดสัตย์อาจเป็นโฆษะบุรุษ แนะดู "บิ๊กสุ" เป็นตัวอย่าง

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 61 นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนายทวีศักดิ์ สูทกวาทิน โฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญที่แถลงว่าที่ประชุมกรรมาธิการวิสามัญฯมีมติเสียงข้างมากให้แก้ไขมาตรา 2 กำหนดให้ร่างกฏหมายว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.มีผลบังคับใช้ 90 วันนับแต่วันประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา และยืนยันว่าไม่มีใบสั่งจากคสช.ว่า. สะท้อนให้เห็นวุฒิภาวะทางกฎหมายที่ไร้ธรรมาภิบาล เหิมเกริมในอำนาจ ออกกฏหมายตามอำเภอใจตามใบสั่งของทหารบางคน และได้ผลประโยชน์ทับซ้อน คือสภานิติบัญญัติก็จะยืดอายุออกไปอีก 90 วัน ได้รับเงินเดือนเป็นแสนอีกฟรีๆเกือบ 3 เดือน ย่อมถือเป็นผลประโยชน์ทับซ้อนชัดๆ เพราะกฎหมายกำหนดสนช.ทำหน้าที่แทนสว.และสส.ในขณะเดียวกัน

" ในประวัติศาสตร์ของประเทศไทยมีสภานิติบัญญัติมาหลายชุด แต่ไม่เคยมีชุดใดที่ฉาวโฉ่ ไร้หลักการและปราศจากยางอายเช่นนี้ นับแต่นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสนช. ลงมา แต่ยังมีสนช.ที่ดีมีคุณธรรมอยู่ไม่น้อย ก่อนหน้านี้ นายเสรี สุวรรณภานนท์ ยืนยันกับสื่อมวลชนว่ามีคนปล่อยข่าวเรื่องนี้ แต่เพียงวันถัดมา นายเสรีก็หน้าแตก เพราะนายทวีศักดิ์ออกมาแถลงยืนยันอย่างเป็นทางการ. ความพยายามยื้อกฎหมายลูกให้ประกาศใช้ออกไปอีก 90 วัน บรรดาสนช.ฝักถั่วย่อมเล็งเห็นผลแล้วว่าจะกระทบต่อคำพูดของพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ที่ประกาศต่อนานาชาติเมื่อปีที่แล้วว่าจะให้มีการเลือกตั้งส.ส.ในเดือนพฤศจิกายน 2561 หนือปลายปีนี้ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาประชาคมของพล.อ.ประยุทธ์ "นายวัชระกล่าว

นายวัชระ กล่าวอีกว่า หากพล.อ.ประยุทธ์จะตระบัดสัตย์ ไม่ทำตามคำพูดโดยยืมมือแม่น้ำ 5 สายให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไปอีก ท่านอาจจะได้ชื่อจากประชาชนว่าเป็นโฆษะบุรุษได้ และไม่ส่งผลดีต่อปัญหาปากท้องที่นับวันจะย่ำแย่ของพี่น้องประชาชนแต่อย่างใด มิหนำซ้ำปัญหาคอรัปชั่นก็แพร่ระบาดอย่างหนักหน่วง ทั้งนี้อยากให้ดูพล.อ.สุจินดา คราประยูร เป็นตัวอย่างว่า สุดท้ายรถถังไม่อาจจะเอาชนะพลังของประชาชนได้ และเมื่อมีการคอรัปชั่นในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ยังเพิกเฉย ไม่ดำเนินการใดๆ นอกจากพี่น้องประชาชนไม่สนับสนุนแล้ว เชื่อว่าทหารอาชีพที่ไม่ทุจริตคอรัปชั่นก็จะไม่สนับสนุนด้วย สังเกตได้จากร่างพรป.ปปช.พ.ศ....มีนายพลกองทัพเรือจำนวนมากที่โหวตคัดค้านการต่ออายุให้กรรมการปปช.ตรงนี้อาจเกิดแรงกระเพื่อมทางการเมืองในอนาคตอันใกล้


เรื่องโดย จักรวาล สาเหล่ทู | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์