ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กป้อม" ยิ้มร่า! พร้อมแจงปมนาฬิกาหรูกับป.ป.ช.

13.07K 755

พล.อ.ประวิตร ยิ้มร่า พร้อมแจงปมนาฬิกาหรูกับป.ป.ช. ไม่ตอบสื่อ หวั่นโดนขยายความ ยันไม่ท้อ โดนกระแสโจมตี

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวก่อนการประชุมคณะกรรมการพิจารณางบบูรณาการ จัดทำงบประมาณในลักษณะบูรณาการเชิงยุทธศาสตร์ ประจำปีงบประมาณ 2562 ถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์การครอบครองนาฬิกาหรู โดยไม่แจ้งบัญชีทรัพย์สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า ตนไม่ต้องชี้แจงอะไร เดี๋ยวตนจะชี้แจงต่อป.ป.ช.เอง ตนยืนยันว่ามีหลักฐานพร้อมที่จะชี้แจง ขอให้สื่อถามเรื่องจะดีกว่า

ผู้สื่อข่าวถามว่า นาฬิกาเรือนดังกล่าวได้มาก่อนเข้ารับตำแหน่งหรือหลังเข้ารับตำแหน่ง พล.อ.ประวิตร กล่าว่า ไม่รู้ ผมไม่ตอบ เพราะผมจะตอบกับทางป.ป.ช.เลย ผมไม่รู้จะตอบผู้สื่อข่าวไปทำไม ตอบไปก็จะเอาไปต่อความไปเรื่อยๆ ผมทำงานมาไม่เคยมีเรื่องทุจริต เมื่อถามว่า จากนี้ต้องระวังตัวมาขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ต้องระวังตัว เพราะไม่เห็นว่ามีอะไร เมื่อถามว่า เสียกำลังใจหรือไม่หลังถูกหยิบยกเรื่องดังกล่าวมาวิพากษ์วิจารณ์ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ท้อให้ว่ากันไปเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระวังการให้สัมภาษณ์พล.อ.ประวิตร มีสีหน้ายิ้มหัวเราะอย่างอารมณ์ดี โดยพยายามบ่ายเบี่ยงไม่ตอบคำถามในประเด็นดังกล่าว และในช่วงท้ายหากไม่มีอะไรถามก็ขอไปประชุมก่อน พร้อมทำท่าเบี่ยงตัวเดินออกจากวงสัมภาษณ์ จนผู้สื่อข่าวต้องถามคำถามในประเด็นอื่น ก่อนที่พล.อ.ประวิตรจะหันหลังกลับมาคำถาม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend