ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ผบ.ตร" สั่งเข้มเครื่องแบบตำรวจ

867 0

ผู้บัญชาการสำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ พล.ต.ท.ไกรบุ ทรวดทรง ออกวิทยุในราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติด่วนที่สุด ลงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 ถึงผู้บัญชาการหน่วยปฏิบัติทุกหน่วยทั่วประเทศ ประกอบด้วย นครบาล ตำรวจภูธรภาค 1-9 สอบสวนกลาง และตชด. กำชับเรื่องการแต่งเครื่องแบบข้าราชการตำรวจ ให้ข้าราชการตำรวจทุกนาย ติดป้ายชื่อบริเวณหน้าอกด้านขวาเหนือกระเป๋า ทุกครั้งที่แต่งเครื่องแบบทุกชนิด

และเพื่อให้การแต่งกายเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สอดคล้องระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการแต่งกายและทรงผมของข้าราชการ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จึงแจ้งกำชับตำรวจฝ่ายปฏิบัติการพื้นที่ทุกนาย ต้องแต่งกายและตัดผมสั้นให้เรียบร้อย โดยเฉพาะขณะแต่งเครื่องแบบและสวมหมวกทุกชนิดต้องมีทรงผมที่แสดงออก ถึงความเป็นผู้มีระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด 

โดยเฉพาะผู้บังคับบัญชาหัวหน้าหน่วยทุกระดับ จะต้องปฏิบัติตนให้เป็นแบบอย่าง และให้นำไปเพิ่มเติมเป็นหัวข้อประเมินผลการปฏิบัติราชการประจำปี รวมทั้งดำเนินการตามมาตรการควบคุมและเสริมสร้าง ความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจอีกส่วนหนึ่งด้วย ทั้งนี้ให้จเรตำรวจกวดขันการปฏิบัติตามคำสั่ง หากพบข้อบกพร่องให้พิจารณาดำเนินการตาม อำนาจหน้าที่ จึงเรียนเพื่อทราบและให้ถือปฏิบัติโดยเคร่งครัด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend