ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ทหาร" ตรวจโรงยิมหลังถูกลอบเผา

210 0

ทหาร ฉก.ร.14 ตรวจโรงยิมสนามกีฬานานาชาติ ของเทศบาลนครแม่สอด หลังถูกมือมืด ลอบเข้าไปเผา-ทำลายทรัพย์สิน ส่วนคดียังไม่คืบหน้า

 ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับคำสั่งจาก พ.อ.อาสาฬหะ พูลสุวรรณ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 อ.แม่สอด ให้เข้าไปตรวจสอบ อาคารโรงยิม ของสนามกีฬาเทศบาลนครแม่สอด บริเวณข้าง กศน. ต.แม่ปะ อ.แม่สอด หลังจากที่มีกลุ่มคนร้ายได้เข้าไปทำลายทรัพย์สิน และวางเพลิงโรงยิม โดยมีการพังประตูเหล็กเข้าไปด้านใน จากนั้นได้เผาทรัพย์สินของทางราชการเช่น อุปกรณ์การกีฬาจำนวนหลายรายการ จากนั้นจึงพยายามจุดไฟเผาอาคาร แต่ไฟไม่ได้ลุกไหม้อาคาร  มีแต่อุปกรณ์การออกกำลังกายได้รับความเสียหายจากการถูกเผา ทั้งนี้ คดียังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด หลังจากที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว

สนามกีฬาแห่งนี้ ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากจังหวัดตาก จำนวน 25 ล้านบาท ในสมัยนายคมสัน เอกชัย เป็นผู้ว่าราชการ จ.ตาก เมื่อปี 2552 และงบประมาณจากส่วนกลาง 34 ล้านบาท โดยสมทบกับงบประมาณของเทศบาลนครแม่สอด เพื่อสร้างโรงยิม และสนามกีฬา ซึ่งทางจังหวัดตาก ได้อนุมัติให้ใช้พื้นที่ว่างเปล่าบริเวณด้านหลังสำนักงานการศึกษานอกโรงเรียน ( กศน. ) อำเภอแม่สอด จึงอยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้าย และผู้อยู่เบื้องหลังมาดำเนินคดีให้ได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend