ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พบอีก 2 ซากกระทิงในป่าเขาแผงม้า

501 0

นครราชสีมา เช้าวันนี้ (12 พ.ย. 60) ได้มีชาวบ้านพบซากกระทิงตัวใหญ่ 2 ตัว ตายอยู่ในป่า บริเวณริมเขาแผงม้า หมู่ 4 บ้านเขาแผงม้า ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

ซึ่งจุดเกิดเหตุพบซากกระทิง 2 ตัว คาดว่าถูกฆ่าตาย โดยซากกระทิงตัวแรกพบถูกแล่เนื้อออกเหลือแต่หนัง กับส่วนหัว และเครื่องในตัวกระทิงถูกชำแหละออกไปหมด ส่วนซากกระทิงตัวที่สองสภาพยังสมบูรณ์ คาดว่าเป็นตัวผู้ โดยกระทิงทั้งสองตัวมีขนาดใหญ่มาก น้ำหนักตัวมากกว่า 1,000 กิโลกรัม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์เขาแผงม้า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 นครราชสีมา ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่พบซากกระทิงแล้ว พร้อมกับแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ที่ยิงกระทิงตายในครั้งนี้มาดำเนินคดีต่อไป

สำหรับเหตุการณ์พบซากกระทิงถูกยิงนี้ นับว่าเป็นตัวที่ 3 ในรอบเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยตัวแรกพบเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา กลางไร่มันสำปะหลัง บริเวณด้านหลังวัดป่าสังฆทานบ้านท่าวังไทร หมู่ 2 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเมื่อวานนี้ (11 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถรวบตัวผู้ต้องหาได้แล้ว 1 ราย เป็นเกษตรกรผู้ปลูกมันสำปะหลัง ที่ถูกกระทิงบุกทำลายไร่มัน ก่อนที่จะมาพบอีก 2 ตัวในวันนี้ ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นคดีลักษณะเดียวกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend