ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ทราย"โพสต์บิลรักษาแม่ สูงร่วมแสน

117.05K 15
ทรายโพสต์บิลรักษาแม่สูงร่วมแสน

ทราย เจริญปุระ ได้โพสภาพบิลค่าใช้จ่าย ที่ใช้ในการรักษาแม่ของเธอ ซึ่งกำลังนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลศรีธัญญา ซึ่งค่าใช้จ่ายเป็นเงินเกือบ 1แสนบาท และทรายต้องเป็นคนรับผิดชอบดูแลค่าใช้จ่ายให้กับแม่ทั้งหมด

 โดยไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ ทรายเคยออกมาให้สัมภาษณ์ยอมรับว่า แม่ของเธอนั้นป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่ทรายยังเป็นเด็ก ต้องไปหาหมอกินยาอยู่ตลอด แล้วเมื่อ 2-3 ปีก่อน แม่ก็มาป่วยเป็นโรคสมองเสื่อมอีก ซึ่งทรายก็โทษว่าเป็นความผิดของตัวเธอเองที่ตามใจแม่ ทำให้แม่ไม่มีวินัยเรื่องการกินยา จนทำให้อาการป่วยไม่ดีขึ้น 

โดยที่ผ่านมา ตัวทรายเองก็ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเช่นเดียวกัน และเธอยังมาประสบอุบัติเหตุรถชนซ้ำอีก ทำให้ทรายต้องหยุดรับงานไปเป็นปีเพื่อรักษาตัว แต่พอทรายหายดีเริ่มกลับมารับงานได้อีกครั้ง แม่ของเธอก็เริ่มป่วยหนัก มีอาการสมองน้อยเสื่อม ซึ่งอาการก็หนักมาก จนทรายต้องพาแม่ไปเข้าโรงพยาบาล ซึ่งทรายยอมรับว่า ไม่รู้สึกอาย ที่แม่เป็นคนป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาลศรีธัญญา เพราะเป็นการรักษาโรคทางสมอง 

ทรายยอมรับอีกว่า แม่ไม่มีทางที่จะหายป่วย หรือกลับมาเป็นปกติแล้ว เพราะการรักษาทำได้แค่ชะลออาการ และช่วยให้แม่ของเธอ กลับมาดูแลตัวเองได้เท่านั้น

-คุยกับแม่- "พี่ทรายเสียเงินเท่าไหร่" "ไม่เป็นไรหรอกจ้า" "เท่าไหร่ บอกแม่ๆๆ อย่าโกหก" "อะ (ให้ดูใบเสร็จ) " "โหย แพงจัง พี่ทรายมีเหรอ" "มีๆๆ แม่อย่าเครียด แม่นอนตั้งหลายวัน แล้วดีขึ้นขนาดนี้แล้วนะ" "เดี๋ยวแม่ช่วยพี่ทรายดีกว่า" "ช่วยยังงาย" "แม่ก็จะไม่งอแงไง ทำแบบที่หมอ....บอก ว่าแม่ต้องเข้าใจลูก ลูกจะได้มีเวลาไปทำงาน ได้ทำอะไรๆของตัวเองบ้าง" ชื่นใจลูกนะแม่นะ :)) #จ้างเลยครับ #รับไม่อั้น 55555 โพสต์ที่แชร์โดย ITR Charoenpura (@itr) เมื่อ พ.ย. 7, 2017 เวลา 9:17pm PST


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend