ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

จับเครือข่าย "ตี๋ อ่อนนุช" พ่อค้ายารายใหญ่ มูลค่าของกลางกว่า 100 ล้าน

4.12K 432
จับเครือข่าย ตี๋ อ่อนนุช พ่อค้ายารายใหญ่ มูลค่าของกลางกว่า 100 ล้าน

สืบ 6 จับเครือข่าย "ตี๋ อ่อนนุช" พ่อค้ายารายใหญ่ มูลค่าของกลางกว่า 100 ล้านบาท หาเงินใช้จ่ายส่วนตัว เที่ยวเตร่สถานบันเทิง

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ รรท.รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น.พล.ต.ต.ดุสิต สมศักดิ์ รรท.ผบก.น.6 พ.ต.อ.สุวัฒน์ เกิดแก้ว ผกก.สส.บก.น.6 พ.ต.ท.ณกฤช บุญศักดิ์ รอง ผกก.สส.บก.น.6 แถลงจับกุมนายณรงค์ชัย หรือนิว ขุนเทพ อายุ 20 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ พร้อมของกลาง ไอซ์ 43.244 กิโลกรัม มูลค่า 21,622,000 บาท ยาบ้า 896,000 เม็ด มูลค่า 89,600,000 บาท รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีเทา หมายเลขทะเบียน ฆท 2139 กรุงเทพมหานคร จับกุมได้ ที่บ้านเลขที่ 105 หมู่บ้านรังสิยา ถ.สุขาภิบาล 1 แขวงและเขตประเวศ กทม. เมื่อวันที่ 2 พ.ย. เวลาประมาณ 20.00 น.

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า ที่บ้านเลขที่ 105 หมู่บ้านรังสิยา ถ.สุขาภิบาล 1 แขวงและเขตประเวศ กทม. เป็นสถานที่เก็บและซุกซ่อนยาเสพติดที่ลำเลียงมาจากภาคเหนือ และจะกระจายยาเสพติดให้กับลูกค้าทางภาคกลาง, ภาคตะวันออก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางแผนเฝ้าสะกดรอย ติดตามบุคคลต้องสงสัย กระทั่งเมื่อวันที่ 2 พ.ย. เวลาประมาณ 20.00 น. ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เฝ้าอยู่ที่บ้านหลังต้องสงสัย ได้พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีเทา หมายเลขทะเบียน ฆท 2139 กรุงเทพมหานคร ขับมาจอดบริเวณด้านหน้าบ้านดังกล่าว และพบนายณรงค์ชัย เดินลงจากรถ ก่อนจะเปิดประตูบ้านและมีการขนกระสอบ จำนวน 1 กระสอบเข้าไปในบ้าน ซึ่งเชื่อว่าภายในกระสอบน่าจะมียาเสพติดบรรจุอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นและจับกุม

จากการตรวจค้นบ้านพักพบ ไอซ์ 43.244 กิโลกรัม ยาบ้า 896,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลาง สอบสวนนายณรงค์ชัย ให้การรับสารภาพว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเช่าในชื่อ น.ส.เบญจมาศ หรือ เบญ สาหร่าย อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของตนและเป็นภรรยาของนายนราวุฒิ หรือ(ตี๋  อ่อนนุช )ลิมตศิริ อายุ 26 ปี ทั้ง 2 คนเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุม ทั้งนี้ได้เช่าไว้เพื่อเป็นสถานที่พักยาเสพติด เช่ามาประมาณ 1 เดือน ในราคา 8,000 บาท โดยไอซ์ที่อยู่ในกระสอบนั้น ตนพร้อมกับนายนราวุฒิและ น.ส.เบญจมาศ ได้พากันไปรับมาจากบริเวณริมถนนใกล้กับศูนย์การค้าเดอะวอร์ค สาขาราชพฤกษ์ ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี โดยมีหัวหน้าของนายนราวุฒิ เป็นคนโทรสั่งให้นายนราวุฒิไปรับนำมาเก็บไว้ที่บ้านเช่า ในหมู่บ้านรังสิยา เพื่อรอสั่งการ

นายณรงค์ชัย รับสารภาพอีกว่า ตนเองเพิ่งจะมาขอทำงานกับนายนราวุฒิได้ 2 เดือน ได้รับมอบหมายให้ขับรถไปรับยาเสพติดในพื้นที่ อ.บางปะอิน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา และแถวถนนราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี จากนั้นนำยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้าวันละ 3-4 เจ้า บริเวณ ริมถนนอ่อนนุช ใกล้กับจุดที่มีป้ายโฆษณา แต่ละครั้งจะส่งยาบ้า 4-5 หมื่นเม็ด ไอซ์ครั้งละ 4-5 กิโลกรัม โดยได้รับค่าจ้าง 500 บาท ต่อยา 2,000 เม็ด และ 500 บาท ต่อไอซ์ 1 กิโลกรัม ทั้งนี้ตนจะไปรับยาเสพติดในช่วงหัวค่ำ หรือในช่วงเช้ามืด เพราะว่าเป็นเวลาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เข้มงวดในการตั้งด่าน ทั้งนี้ตนทำมาประมาณ 4ครั้ง ได้ค่าจ้างจะนำไปใช้จ่ายส่วนตัวและเอาไปให้เที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงย่านสมุทรปราการ

ตรวจสอบประวัตินายนราวุฒิ เคยมีประวัติถูกจับกุมในข้อหาครอบครองยาเสพติด เมื่อปี 56 และ 58 เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่ง บช.ปส. ดำเนินคดี และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามตัวผู้ต้องหาที่เหลือมาดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend