ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

พนักงานเทศบาล แจ้งเอาผิดคนโพสต์ ด่าลามถึงพ่อแม่

3.03K 102
พนักงานเทศบาลแจ้งเอาผิดคนโพสต์ด่าลามถึงพ่อแม่

นครราชสีมา พนักงานจ้างเทศบาลนครโคราช ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กด่าทอลามถึงพ่อแม่ไม่สั่งสอน วิ่งโร่แจ้งความเอาผิดให้ถึงที่สุด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 ส.ค. ที่สถานีตำรวจภูธรเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสมปอง บรรจงปรุ อายุ 30 ปี พนักงานจ้างทั่วไป ศูนย์บริการสาธารณสุข 3 (สวนพริกไทย) สำนักสาธารณสุขเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา ได้เข้าพบ ร.ต.อ.อดิศักดิ์ ศรีสังข์สุวรรณ พนักงานสอบสวนเวร โดยนำเอกสารสำเนาข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Isareet Namsomchart ได้โพสต์ลงในกลุ่มเพจโคราชบ้านเอ็ง กลุ่มสาธารณะที่มีสมาชิกกว่า 4 แสนคน ใช้เป็นพยานหลักฐานในการร้องทุกข์กล่าวโทษ ซึ่งมีข้อความว่า "พูดจาดีๆ กับผมก็ด้ายคับ ไม่ต้องขึ้นน้ำเสียงกับผมก็ด้ายคับ พ่อแม่ไม่สั่งสอนหราคับ ว่าคุณคือคนที่คอยให้บริการเค้าคับ ฝากด้วยนะคับ เปิดเช้าปิดเที่ยงถึงเย็น ผมคิดว่าคุณคงไม่เหนื่อยหรอกมั้งคับ"

โดยนายสมปอง ฯ ผู้เสียหาย ได้แจ้งประสงค์ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีข้อกล่าวหาหมิ่นประมาท โดยการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ทำให้เกิดความเสียหาย

นายสมปอง ฯ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้า วันที่ 15 ส.ค. ในขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่ในอยู่ในศูนย์บริการสาธารณสุข ฯ ได้มีชายไทยอายุประมาณ 40 ปี นำหลานสาวมาใช้บริการ จึงแจ้งให้นำบัตรประชาชนวางไว้ในตะกร้า เพื่อรอคิวตรวจสอบฐานข้อมูลตามขั้นตอน ขณะนั้นได้ใช้หน้ากากอนามัยปิดปากไว้ จึงต้องเปล่งเสียงออกมาดังกว่าปกติ เพื่อให้การสื่อสารสัมฤทธิผล ประกอบใช้ภาษาถิ่นโคราช ซึ่งมีสำเนียงห้วนๆ ไม่สุภาพ ทำให้ชายคนดังกล่าวแสดงความไม่พอใจ ต่อว่าด้วยถ้อยคำค่อนข้างรุนแรง ท่ามกลางเจ้าหน้าที่และผู้มาใช้บริการ ซึ่งได้ยินเสียงชัดเจน แต่ก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นอีก จากนั้นในช่วงค่ำได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Isareet Namsomchartโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพตน แชร์ในกลุ่มเพจ ฯ

เป็นข้อความกล่าวหาบริการประชาชนไม่สุภาพ พร้อมต่อว่าต่างๆนานาและลามปามถึงพ่อแม่ไม่สั่งสอน ซึ่งเป็นการประจานต่อสังคมทำให้มีการแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา ทำให้ตนและหน่วยงานได้รับความเสียหาย ผู้บังคับบัญชาเรียกมาพบและให้ทำหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริง จึงมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ยืนยันต้องการให้เป็นกรณีตัวอย่างและให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กคู่กรณี ได้โพสต์ข้อความกล่าวขอโทษนายสมปอง ฯ และหน่วยงาน ว่า "ต้องขอโทษทุกท่านในสิ่งที่ผมทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์จากกรณีเมื่อวานทำให้คนนึงต้องเกิดความเสียหายผมมาคิดดูแล้วคับ ว่าน้องเค้าอาจไม่ผิด แต่อาจจะเป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบของผมทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น และต้องขอโทษสถานที่ภาพที่โพสลงไปทำให้เกิดความเสียหายคับ ทั้งนี้ขอให้อย่าถือโทษโกรธกันนะคับ ที่ทำไปโดยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์คับ ทั้งนี้ผมขอให้หัวหน้าสายงานเค้าอย่าด้ายถือโทษโกรธเค้านะคับ ถ้ามีโอกาสผมอยากขอโทษด้วยตัวเองต่อหน้าคับดีกว่าขอโทษด้วยข้อความ ขอโทษคับ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend