ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ตูมสนั่น! เก๋งปะทะรถตู้ ดับ 4

15.39K 671

เกิดอุบัติเหตุสุดสยอง เก๋งเล็กสีดำวิ่งผิดเลน สวนช่องทางประสานงาอย่างจังกับรถตู้บาวแดงเป็นเหตุเสียชีวิตคาที่ 3 ศพ บาดเจ็บ 8 ราย ชาวบ้านชี้ตัดแยกอาถรรพ์ถนนสายใหม่ เหตุเก๋งเล็กจอดซื้อเนื้อหลังกลับจากงานศพ แต่จู่ๆหลังผ่านแยกตัดใหม่รถเก๋งกลับวิ่งข้ามเลนส์ชนตู้คาราบาวแดงอย่างจัง

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2560 เวลา 20.00 น.พ.ต.ท.ชูชาติ อุทธิสินธ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดี ว่า เกิดเหตุรถเก๋งชนประสานงากับรถตู้ บริเวณหน้าปั้ม น้ำมัน ปตท.บ้านหลุบ ต.หลุบ อ.เมืองกาฬสินธุ์ และได้รับรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย และทีมแพทย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ไป อำเภอกมลาไสย เยื้องปั้มน้ำมัน ปตท.บ้านหลุบ ตำบลหลุบ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถยนต์เก๋ง ยี้ห้อนิสสันมาร์ช หมายเลขทะเบียน กฉ 8724 กาฬสินธุ์ ด้านหน้าสภาพชนยับ และ รถตู้ หมายเลขทะเบียน ม 2690 กทมด้านข้างติดคาราบาวแดง โดยคนเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทีมแพทย์ได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และ โรงพยาบาลกมลาไสย รวม 8 คน และมีผู้เสียชีวิตซึ่งติดอยู่ในซากรถเก๋ง 3 ราย

ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายมิ่ง ยุบลเขต อายุ 64 ปี คนขับรถเก๋ง บ้านเลขที่ 23 หมู่ที่ 1 ตำบลโพนงาม อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์, นายสมพงษ์ นามน อายุ 71 ปี เลขที่ 15 หมู่ที่ 1 ตำบลโพนงาม อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์, นายเรืองศักดิ์ คำหิราษฎร์ อายุ 50 ปี เลขที่ 34 หมู่ที่ 1 ตำบลโพนงาม อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ ขณะที่รถตู้มี นายสมชาย เปรมโปรย อายุ 34 ปี เป็นคนขับ เลขที่ 219 หมู่ที่ 9 ตำบลโนนศิลาเลิง อำเภอฆ้องชัย จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมผู้โดยสารรวม 6 คน

เบื้องต้น ทราบว่า รถเก๋งนิสสันสีดำ พึ่งจะเดินทางกลับมาจากงานศพญาติที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อมาถึงจะผ่านบริเวณเขียงเนื้อบ้านหลุบ จึงได้จอดซื้อเนื้อ ก่อนจะขับรถออกไป ขณะที่รถตู้คาราบาวแดง พึ่งจะเสร็จจากการออกบูทที่ อำเภอฆ้องชัย และกำลังจะมุ่งหน้าเข้ามาพักในตัวเมืองกาฬสินธุ์ จนมาถึงที่เกิดเหตุคนขับรถตู้อ้างว่าจู่ๆรถเก๋งสีดำก็พุ่งข้ามเลนส์ประสานงาอย่างจัง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบถามพยานต่อไป

อย่างไรก็ตามชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าวต่างพากันกล่าวถึงอาถรรพ์ถนนตัดใหม่ ซึ่งทางสามแพ่ง ที่แขวงการทางพึ่งจะตัดถนนเพื่อเป็นถนนสายเศรษฐกิจ ที่ได้ตัดผ่านมาจากสะพานข้ามลำน้ำปาว ว่า ตั้งแต่มีถนนสายดังกล่าว มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งบางคนก็อ้างว่าเห็นผีอยู่ในบริเวณดังกล่าว แต่อุบัติเหตุก็จะไม่รุนแรง จนมาเกิดเหตุสยองในครั้งนี้

ด้าน พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายเนื่องจากมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุถึง 3 ราย ซึ่งก็ยังไม่ได้สรุปว่าใครถูกใครผิด ก็คงจะต้องทำการสอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์และให้ความช่วยเหลือในด้านความปลอดภัยต่อไป

มีรายงานอีกว่า ผู้โดยสารที่มากับรถเก๋งสีดำ เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ศพ คือ นายบุญถม ทวีโชติ อายุ 73 ปี ชาวอำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นเสียชีวิตทั้งหมด 4 ศพ จากเหตุครั้งนี้


เรื่องโดย ชมพิศ ปิ่นเมือง | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend