ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

รถตู้เชียร์ "ยิ่งลักษณ์" รับทราบข้อกล่าวหา

829 0

หลังจาก ตำรวจ ออกหมายเรียกรถตู้ จำนวน 21 คัน ในความผิดฐาน "ใช้รถในการขนส่งนอกเส้นทาง หรือนอกสถานที่ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และใช้รถผิดประเภท โดยไม่ได้รับอนุญาต" ตาม พ.ร.บ.การขนส่งทางบก พ.ศ.2522 กรณีนำประชาชนมาให้กำลังใจ อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในวันแถลงปิดคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา

  ล่าสุด นายชนกันต์ พร้อมมูล นายกสมาคมรถตู้วีไอพี ประเทศไทย  นำเจ้าของรถตู้จำนวน 10 คัน  มารับทราบข้อกล่าวหาตามที่พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง มีหมายเรียกให้มาพบในข้อกล่าวหา / ส่วนที่เหลือ 14 คัน คาดว่าจะเดินทางมาในวันต่อไป จากการตรวจสอบพบว่า ในจำนวนรถ 21 คันที่พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก มี 19 คัน ที่ตรวจสอบแล้วมีหลักฐานยืนยันว่า เป็นรถที่ใช้ออกนอกเส้นทางได้ ส่วนอีก 2 คัน ยังไม่เห็นเอกสารว่า  ถูกต้องหรือไม่นอกจากนี้จากการพูดคุย กับเจ้าของรถ 21 คัน ยังพบอีกว่า ส่วนใหญ่ทราบแต่จุดหมายปลายทางของเส้นทาง แต่มีบางคันที่ถูกหลอก โดยเจ้าของรถทั้งหมดยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเมือง  จึงขอความเห็นใจจากเจ้าหน้าที่ของรัฐฯด้วย

นายชนกันต์  ยอมรับว่า ข้อหาที่ถูกตั้งนั้น ค่อนข้างรุนแรง อันตราโทษปรับ 2 หมื่น-2 แสนบาท เป็นจำนวนที่มาก ซึ่งไม่ยุติธรรมสำหรับผู้ประกอบการเนื่องจากตามจรรยาบรรณของผู้ประกอบการ ไม่ควรปฎิเสธผู้จ้าง พ.ต.ท.สุบรรณ์ อธิเศรษฐ์ รอง ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า เบื้องต้นผู้ขับรถตู้ทั้ง 21 คัน จะต้องนำรถยนต์ และเอกสารหลักฐาน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตามขั้นตอน โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหานำรถมาใช้นอกเส้นทางและใช้รถผิดประเภท ส่วนผู้ประกอบการที่มีหลักฐานยืนยัน จะต้องรอการตรวจสอบต่อไปว่าผิดกฎหมาย และผิดเงื่อนไขใดบ้าง รวมถึงการขนส่งมวลชนมาให้กำลังใจในครั้งนี้ถูกต้องหรือไม่ ซึ่งหากเจ้าของรถไม่เดินทางมาในวันนี้ ก็จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 อีกครั้ง ถ้าไม่มาก็จะเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายทันที


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend