ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

วิทยาศาสตร์ยัน "จอร์จ คลูนีย์" หล่อที่สุด

2.41K 132

การจัดอันดับความหล่อสมัยนี้ ต้องอาศัยเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์มายืนยันกันแล้ว แม้ว่าจะอาศัยหลักที่ใช้กันมาตั้งแต่ยุคโบราณก็ตาม และคนที่คว้าแชมป์ไปครองก็คือ นักแสดงหนุ่มที่เพิ่งเป็นคุณพ่อหมาดๆ อย่างจอร์จ คลูนีย์ นั่นเอง

ศัลยแพทย์จูเลียน เด ซิลวา ซึ่งเป็นเจ้าของศูนย์ความงามและศัลยกรรม "The Centre For Advanced Facial Cosmetic And Plastic Surgery ในกรุงลอนดอน ได้ใช้ทฤษฎีสัดส่วนทองคำ (Golden Ratio) ที่ใช้คำนวณสัดส่วนของความงามที่สมบูรณ์แบบที่สุดตามธรรมชาติมาตั้งแต่ยุคกรีกโบราณ มาใช้กับใบหน้าของผู้ชายที่เป็นคนดังที่รู้จักทั่วโลก และพบว่า จอร์จ คลูนีย์ นักแสดงหนุ่มใหญ่วัย 56 ปี เป็นผู้ชายที่มีใบหน้าหล่อเหลาที่สุดในโลก ตามด้วยแบรดลีย์ คูเปอร์ และแบรด พิทท์

จากการเปรียบเทียบสัดส่วนของใบหน้าที่สมบูรณ์โดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ พบว่า จอร์จ คลูนีย์ มีความเที่ยงตรงเกือบสมบูรณ์ คือ 91.86% ไรอัน กอสลิง มีจมูกที่สมบูรณ์แบบ แฮร์รี่ สไตล์ มีดวงตาและคางสวยที่สุด และเดวิด เบ็คแฮม มีรูปหน้าที่สมบูรณ์แบบที่สุด

จอร์จ คลูนีย์ เพิ่งจะเป็นคุณพ่อหมาดๆ เมื่อเดือนที่แล้ว หลังอามาล ภรรยาของเขาเพิ่งคลอดลูกแฝด คือ เอลล่าและอเล็กซานเดอร์ จากโปรแกรมคอมพิวเตอร์ พบว่า ดวงตาคิ้ว จมูก ปาก คาง กรามและรูปหน้า มีความใกล้เคียงที่สุดกับใบหน้าที่สมบูรณ์แบบตามหลักกรีกโบราณ ตามด้วยแบรดลีย์ คูเปอร์ 91.80 % แบรด พิทท์ 90.51 %แฮร์รี่ สไตล์ 89.63 % และเดวิด เบ็คแฮม 88.96 %


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend