ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

กองทัพสหรัฐฯยัน! ไม่ได้ห้ามคนข้ามเพศเป็นทหาร

1.31K 58
กองทัพสหรัฐฯยัน! ไม่ได้ห้ามคนข้ามเพศเป็นทหาร

28 ก.ค.60 - พลเอกโจเซฟ ดันฟอร์ด เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกองทัพสหรัฐ ยืนยันเมื่อวานนี้(27ก.ค.) ว่า บุคคลที่เป็นคนข้ามเพศจะยังไม่ถูกห้ามจากการเข้ารับราชการในกองทัพ จนกว่ากระทรวงกลาโหมจะได้รับคำสั่งจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 24.0px 'Helvetica Neue'; -webkit-text-stroke: #000000}p.p2 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 24.0px 'Helvetica Neue'; -webkit-text-stroke: #000000; min-height: 29.0px}span.s1 {font-kerning: none}"เราจะยังคงปฏิบัติต่อบุคลากรทุกคนของเราด้วยความเคารพ" พลเอกดันฟอร์ดระบุในหนังสือที่ส่งไปยังเจ้าหน้าที่ระดับสูงและว่า "เราจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายในขณะนี้ จนกว่าท่านรัฐมนตรีกลาโหมจะได้รับคำสั่งจากท่านประธานาธิบดี และท่านรัฐมนตรีก็จะออกเป็นคำสั่งในการปฏิบัติ"

คำกล่าวของดันฟอร์ด มีขึ้นหลังจากด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตว่า จะไม่อนุญาตให้บุคคลที่เป็นคนข้ามเพศเข้ารับราชการในกองทัพ ไม่ว่าในตำแหน่งใดๆ

"หลังจากที่ผมได้หารือกับผู้เชี่ยวชาญในกองทัพ และนายทหารระดับสูงแล้ว รัฐบาลสหรัฐก็ได้ตัดสินใจที่จะไม่รับ หรืออนุญาตให้บุคคลที่เป็นคนข้ามเพศ เข้ารับราชการในกองทัพ ไม่ว่าในตำแหน่งใดๆ"ปธน.ทรัมป์กล่าวในทวิตเตอร์

"กองทัพของเราจะต้องให้ความสนใจต่อการได้รับชัยชนะอย่างท่วมท้นและเด็ดขาด โดยไม่สามารถแบกรับภาระค่าใช้จ่ายทางการแพทย์จำนวนมหาศาล และภาวะวุ่นวายที่คนข้ามเพศจะนำมา"ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลของปธน.บารัก โอบามา ได้ยุติคำสั่งห้ามคนข้ามเพศเข้ารับราชการในกองทัพในปีที่แล้ว โดยกระทรวงกลาโหมมีกำหนดจะให้กลุ่มคนดังกล่าวสามารถเข้าเป็นทหารในปีนี้

อย่างไรก็ดี เมื่อเดือนที่แล้ว นายจิม แมททิส รมว.กลาโหม ได้ประกาศเลื่อนการอนุญาตให้คนข้ามเพศเป็นทหารออกไปอีก 6 เดือน

ที่มา : ข่าวคมชัดลึก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย AP
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend